LuxeVN – Giám đốc điều hành Paul Thomas “Tom” Murry sẽ nói lời chia tay khi niên độ tài chính năm nay của hãng kết thúc. Thay thế vị trí của Murry là Steve Shiffman. 

Chủ sỡ hữu của CK, Phillips-Van Heusen (PVH), vừa công bố tin này ngày hôm qua 26.3. Được biết, Tom Murry sẽ ở lại với vai trò cố vấn cho CEO mới, Steve Shiffman, sau đó mới chính thức nghỉ hưu vào tháng 7. Shiffman trước đó là Giám đốc tác nghiệp (COO) của Calvin Klein.

CEO của PVH, Emanuel Chirico, đánh giá cao những đóng góp của Tom Murry: “Thành tựu của Tom tại đây thật tuyệt vời. Dưới sự dẫn dắt của anh, năm ngoái Calvin Klein đã nâng doanh số bán lẻ toàn cầu từ 2,8 tỷ USD lên gần 8 tỷ USD.” Murry chính là nhân tố giúp PVH mua thành công Calvin Klein năm 2002.

'Infinite Loop' Hosted By Calvin Klein

Tom Murry trong sự kiện “Infinite Loop” của Calvin Klein tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc ngày 24.5.2012. Đứng bên cạnh ông là người mẫu Hà Lan, Lara Stone. Năm đó Stone xếp thứ 8 trong 10 người mẫu kiếm tiền siêu nhất thế giới.  (ảnh: Getty Images)

exe-ck-pvh

Từ trái qua: Emanuel Chirico, Tom Murry và Steve Shiffman (ảnh: calvinklein.com)

Với thâm niên 17 năm làm việc tại Calvin Klein, Tom Murry đặt dấn ấn lớn trong thành công của thương hiệu này tại các thị trường Úc, Ấn Độ và Singapore. Còn Steve Shiffman đã có 20 năm cống hiến cho PVH và là một cao thủ trong lĩnh vực bán lẻ và marketing. Shiffman có kinh nghiệm 7 năm với Calvin Klein và làm việc trực tiếp dưới người tiền nhiệm Tom Murry. Ông được đánh giá là người có tầm nhìn và am hiểu thị trường Bắc Mỹ – nơi mặt hàng jeans chủ lực của CK đang gặp nhiều khó khăn.

PVH còn sở hữu nhiều thương hiệu thời trang khá quen thuộc tại Việt Nam như Tommy Hilfiger, IZOD, Arrow, Van Heusen… Công ty cũng có hợp đồng phân phối của BCBG Max Azia, MICHAEL Michael Kors… Theo Wall Street Journal, tính trong tháng Giêng đầu năm, lợi nhuận của PVH giảm sút 1/4 so với cùng kỳ do xu hướng giảm giá và xả hàng dịp lễ của các đối thủ cạnh tranh. Cổ phiếu PVH cũng sụt giảm 12% tính từ đầu năm đến nay.

Xuân Đáo (Nguồn: Wall Street Journal, fashionmag.com)