LuxeVN – Sau 10 năm, Singapore Airlines lại được vinh danh là hãng hàng không số 1 thế giới.

Công ty đánh giá chất lượng hàng không và sân bay Skytrax vừa công bố kết quả xếp hạng những hãng hàng không tốt nhất thế giới năm 2018. Theo đó, Singapore Airlines đã xoán ngôi số 1 của Qatar Airlines, đẩy họ xuống vị trí thứ hai.

Đây là lần thứ hai hãng hàng không Đông Nam Á nhận được danh hiệu uy tín này. Và lần đầu tiên cách đây đúng 10 năm, năm 2008.

Singapore Airlines được bình chọn là hãng hàng không số 1 thế giới năm 2018.

“Chúng tôi rất tự hào về giải thưởng này!”, ông Yeoh Phee Teik, Phó chủ tịch phụ trách dịch vụ khách hàng của Singapore Airlines chia sẻ với CNN sau khi ông cùng cộng sự lên nhận giải thưởng trong buổi lễ tổ chức tại London (Anh) vào giữa tuần qua.

Ngoài giải thưởng cao nhất, năm nay, Singapore Airlines còn mang về 3 giải thưởng khác. Đó là giải thưởng Hãng hàng không tốt nhất châu Á, giải Khu hạng nhất tốt nhất thế giới và giải Ghế ngồi hạng nhất tốt nhất thế giới.

Cũng cần phải nói rằng mặc dù năm nay Qatar Airlines không nhận được giải thưởng cao quý nhất nhưng họ cũng có 3 giải thưởng về tay. Đó là giải Khu hạng thương gia tốt nhất, giải Ghế hạng thương gia tốt nhất và giải Hãng hàng không tốt nhất Trung Đông.

Qatar cũng là hãng hàng không đã 4 lần nhận vinh danh tốt nhất thế giới vào các năm 2011, 2012, 2015 và năm ngoái 2017.

Năm 1999, Skytrax chính thức khởi động khảo sát khách hàng hàng không toàn cầu, khởi đầu của giải thưởng World Airlines Awards. Cho tới nay, giải thưởng này được giới hàng không coi như Oscar của ngành. Uy tín của nó dựa trên khối lượng khảo sát rất lớn được thực hiện hàng năm. Năm 2000, có 2,2 triệu bản khảo sát được thực hiện và tới năm nay, con số này đã lên tới 20,36 triệu.

10 hãng hàng không tốt nhất thế giới năm 2018

1. Singapore Airlines
2. Qatar Airways
3. ANA All Nippon Airways
4. Emirates
5. EVA Air
6. Cathay Pacific
7. Lufthansa
8. Hainan Airlines
9. Garuda Indonesia
10. Thai Airways