LuxeVN – Được biết đến với những mẫu đồng hồ có thiết kế “dị” và độc đáo, Jacob & Co. tiếp tục khiến cho khách hàng của mình phải trầm trồ thán phục với một kiệt tác nghệ thuật mới, đồng hồ Astronomia Tourbillon.

Astronomia-Tourbillon-1

Jacob & Co. là một trong những hãng sản xuất đồng hồ đầu tiên hiểu được sức mạnh của những mẫu “đồng hồ điên rồ”, nó sẽ khiến cho bất cứ ai nhìn thấy đều phải thốt lên những tiếng “ồ” ngạc nhiên, thán phục. Chỉ cần xem xong đoạn video giới thiệu Astronomia Tourbillon dưới đây, sẽ hiểu tại sao sự thán phục lại là một phản ứng tự nhiên của bất kỳ ai khi nhìn thấy mẫu đồng hồ phức tạp và thú vị này.

Đồng hồ có thiết kế mái vòm và bên trong có “mặt trời” ở trung tâm với 4 “hành tinh” quay xung quanh. Các “hành tinh” ở xung quanh bao gồm một mặt hiển thị thời gian (không bị xoay khi di chuyển xung quang “mặt trời” ở trung tâm), một quả địa cầu đại diện cho Trái đất, một quả cầu pha lê (có thể là một viên kim cương) và cuối cùng là bộ máy Bi-Axial Tourbillon ấn tượng.

Astronomia-Tourbillon-2

Astronomia Tourbillon có vỏ được làm bằng vàng hồng 18K, đường kính lớn với viền lắp mặt kính và mặt kính được làm từ một tấm sapphire nguyên khối. Điều này cho phép ta có thể nhìn rõ bên trong đồng hồ từ mọi góc độ. Một chi tiết đáng chú ý khác đó là đồng hồ không hề có núm điều chỉnh, có lẽ Jacob & Co. sẽ đặt nó ở mặt sau.

Ngoài ra, bộ máy hoạt động của đồng hồ, nhiều khả năng là bộ máy lên dây bằng tay, cũng được thiết kế khá nhỏ tạo cảm giác 4 “hành tinh” có rất nhiều không gian để quay. Đáng tiếc, Jacob & Co. mới chỉ cung cấp một vài thông tin, hình ảnh và một đoạn video. Vì vậy, có lẽ ta sẽ phải chờ tới khi triển lãm BaselWorld 2014 chính thức diễn ra mới có thể biết được chính xác thông tin chi tiết, cũng như giá bán của nó.

Astronomia-Tourbillon-3

Astronomia-Tourbillon-4

Minh Toàn