LuxeVN – Chính thức ra mắt tại CES 2014, ngay lập tức LaCie Sphère được coi là một biểu tượng công nghệ, ở đó, khoa học kỹ thuật và mỹ thật kết hợp với nhau thật ăn ý.

Không còn là những khối vuông đơn điệu và nhàm chán, ổ đĩa cứng (HDD) mới nhất của LaCie bỗng lột xác thành quả cầu kim loại thật bắt mắt và sang trọng, một món đồ trang trí ấn tượng trên bàn làm việc hay góc giải trí trong gia đình.

Christofle, nhà sản xuất thiết bị gia dụng và đồ nội thất xa xỉ nổi tiếng thế giới chịu trách nhiệm thiết kế Sphère, và khối cầu này như tượng trưng cho không gian ba chiều, nơi dữ liệu lưu trữ có thể tự do bay lượn như những bông tuyết huyền ảo. Từ năm 1830 cái tên Christofle đã là bảo chứng vững chắc cho sự thanh lịch và quý phái.

Hầu hết sản phẩm của Christofle được làm trong khu xưởng Haute Orfevrerie của hãng ở vùng Normandy (Pháp) và Sphère cũng vậy. Lớp vỏ ngoài được chế tác, mạ bạc và sau đó lắp ghép hoàn toàn thủ công, trải qua thêm công đoạn đánh bóng cầu kỳ để cho ra một sản phẩm có độ phản chiếu hoàn hảo. Trái tim của Sphère vẫn là đĩa cứng có dung lượng 1TB, giao tiếp USB 3.0 (không cần nguồn điện rời), kèm theo các chức năng tự động sao lưu, bảo mật dữ liệu bằng mật khẩu, chế độ hoạt động Eco tiết kiệm năng lượng.

500 USD (khoảng 10 triệu đồng) rõ ràng là mức giá “điên rồ” với ổ cứng 1TB nhưng lại chẳng đáng bao nhiêu với một tác phẩm nghệ thuật độc đáo đóng mác Christofle. Ổ cứng LaCie Sphère đầu tiên về Việt Nam thuộc sở hữu của một tín đồ công nghệ, người dùng nó để lưu trữ kho nhạc số chất lượng cao.

Cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh thực tế của LaCie Sphèrelacie 2 lacie 1 lacie 6 lacie 4 Lacie 5

Minh Ngọc