LuxeVN – Đây là phần cuối trong loạt bài giới thiệu về những mẫu đồng hồ tourbillon đáng chú ý nhất tại Baselworld năm nay. Phần 3 sẽ bao gồm những mẫu đồng hồ tới từ Blancpain, Greubel Forsey, Girard-Perregaux và Vianney Halter.

>>>>> Tourbillon tại Baselworld 2014 – Phần 1

>>>>> Tourbillon tại Baselworld 2014 – Phần 2

Ngay cả khi không có tourbillon ở vị trí 8 giờ thì Greubel Forsey Tourbillon 24 Secondes Contemporain vẫn rất nổi bật với thiết kế độc đáo lấy cảm hứng từ Greubel Forsey Invention Piece 3, được ra mắt vào năm 2010. Phiên bản năm nay có mặt hiển thị làm bằng titan màu xám, đồng thời được trang bị tourbillon nghiêng một góc 25° và hoàn thành một vòng trong 24 giây (khá nhanh đối với tourbillon).

greubel-forsey3

Greubel Forsey Tourbillon 24 Secondes Contemporain

greubel-forsey2

greubel-forsey1

Greubel Forsey Tourbillon 24 Secondes Contemporain có vỏ bằng vàng trắng hoặc vàng đỏ, đường kính 43,5mm và kim chỉ thời gian được làm bằng chất liệu tương tự với vỏ. Đồng hồ hoạt động với bộ máy lên dây bằng tay, 40 hạt chân kính, 21.600 dao động/giờ và dự trữ năng lượng trong 72 giờ (có thể theo dõi thông qua mặt hiển thị phụ ở vị trí 4 giờ).

blancpain3

Blancpain Villeret Carrousel Moon Phase

Blancpain cũng giới thiệu ở triển lãm năm nay đồng hồ Villeret Carrousel Moon Phase hoàn toàn mới và đây cũng là mẫu đồng hồ đầu tiên kết hợp giữa flying carrousel với lịch tuần trăng và lịch ngày trong 1 bộ máy hoạt động, Blancpain 225L. Đồng thời, đồng hồ cũng gây ấn tượng với khách hàng với khả năng dự trữ năng lượng lên tới 5 ngày. Vỏ của Villeret Carrousel Moon Phase bằng vàng đỏ 18K hoặc platin (phiên bản giới hạn), đường kính 42mm với mặt hiển thị bằng men Grand feu.

blancpain1

blancpain2

Girard-Perregaux Neo-Tourbillon có vỏ bằng vàng hồng, đường kính 45,5mm với 3 cầu nằm ngay bên dưới mặt hiển thị thời gian chính. Đồng hồ sử dụng bộ máy tự động GP09400, 21.600 dao động/giờ với ổ cót lớn và dây cót dài cho phép nó có khả năng dự trữ năng lượng trong 72 giờ.

Girard-Perregaux2

Girard-Perregaux1

Girard-Perregaux Neo-Tourbillon

Girard-Perregaux3

Cũng tại BaselWorld 2014, Vianney Halter giới thiệu mẫu đồng hồ Deep Space Tourbillon, được thiết kế để ca ngợi những chuyến du hành vào không gian. Đồng hồ có mặt kính hình mái vòm, đồng thời có mặt hiển thị thời gian khá “khó đọc” do người sử dụng phải tự nhận biết thời gian thông qua 2 kim đồng hồ bằng thép màu xanh cong nghiêng, do đồng hồ không có mặt số hiển thị giờ.

Vianney-Halter4

Vianney-Halter3

Vianney Halter Deep Space Tourbillon

Ở trung tâm đồng hồ là 3 trục tourbillon hoạt động nhờ bộ máy lên dây bằng tay VH 113, 41 hạt chân kính, với khả năng dự trữ năng lượng trong 55 giờ. Tourbillon đầu tiên quay hết một vòng mất 40 giây, cái thứ 2 mất khoảng 6 phút và cả 2 được treo lơ lửng bên trong tourbillon chính xoay hết một vòng trong 40 phút.

2

Vianney-Halter1

Minh Toàn