LuxeVN – Chiếc đồng hồ world time đầu tiên gia nhập vào bộ sưu tập L.U.C, L.U.C Time Traveler One là một công cụ lý tưởng cho phong cách sống phiêu du. Chopard giới thiệu bộ sưu tập giới hạn 10 chiếc bằng vàng hồng nguyên khối 18k được thiết kế dành riêng cho Việt Nam. Với cơ chế xem giờ đồng thời ở 24 múi giờ trên thế giới, cỗ máy thời gian này cho phép người đeo có thể theo dõi những công việc đang diễn ra đồng thời tại nhiều điểm khác nhau. L.U.C Time Traveler One Vietnam Edition được ra đời không chỉ để thoả mãn niềm đam mê của những con người yêu chủ nghĩa “ xê dịch “ với mong muốn theo dõi thời gian khắp nơi trên thế giới với chỉ một góc nhìn mà còn là một lời giới thiệu đầy trân trọng và tự hào về đất nước và con người Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Chopard ra mắt phiên bản mới cho dòng đồng hồ world time đầu tiên của hãng: chiếc L.U.C Time Traveler One Vietnam Edition, được thiết kế cho những tâm hồn phiêu du mong muốn nhận thức về thời gian ở các điểm đến trên hành trình của mình, nhưng vẫn có thể biết rõ thời gian tại nhà. Ở mọi thời điểm, chỉ cần liếc mắt rất nhanh trên mặt số của cỗ máy đo thời gian có độ phức tạp cao này là có thể đọc được 24 múi giờ trên thế giới.

Điều làm cho chiếc đồng hồ này đặc biệt hơn đối với những người yêu dải đất hình chữ S đó chính là lần đầu tiên, múi giờ Việt Nam được nhắc đến trên một chiếc đồng hồ world time từ một hãng đồng hồ cao cấp trên thế giới có tuổi đời gần 160 năm. Dấu ấn Việt Nam còn được thể hiện đậm nét ở nắp lưng của đồng hồ với bản đồ thể hiện đầy đủ và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam màu trắng được chế tác thủ công trên mặt kính sapphire chống lóa trong suốt, để lộ bộ chuyển động cơ khí lên cót tự động xuất sắc của L.U.C 01.05-L.

Chiếc đồng hồ L.U.C Time Traveler One Vietnam Edition đáp ứng những tiêu chuẩn cao cấp nhất của BST L.U.C được đặt ra bởi Chopard, từ kỹ thuật đến hoàn thiện, song hành với một phong cách đậm chất quý ông hiện đại – trong lớp vỏ dành riêng cho những lữ khách thế hệ mới.

Mặt số dễ nhìn

Như sinh quyển của trái đất, chiếc L.U.C Time Traveler One Vietnam Edition vận hành trên mặt số được sắp xếp đồng tâm. Một kim nhỏ bằng vàng với đầu kiểu múi tên đặt ở vị trí trung tâm chỉ ngày. Giờ tham chiếu tại nhà được xác định qua kim giờ Dauphine đặc trưng của dòng L.U.C lướt trên vòng tròn dạng ray xe lửa (railtrack) ở vòng ngoài. Giờ tham chiếu này có có thể tùy chỉnh qua núm vặn ở vị trí 2 giờ. Vòng tròn thứ ba tính từ tâm chia thành 24 giờ ăn nhập với đĩa tròn ngoài cùng chỉ 24 múi giờ trên thế giới, trong đó, múi giờ Việt Nam rực rỡ với màu đỏ nổi bật. Chỉ cần một thao tác đơn giản tại núm chỉnh ở vị trí 4 giờ là có thể đồng bộ 23 múi giờ trên thế giới với giờ tham chiếu. Những người hay đi công tác bận rộn, thường bị mất định hướng về thời gian và địa điểm vì thay đổi địa điểm liên tục, có thể đọc các múi giờ khác nhau trên thế giới cùng lúc với giờ tại nhà. Việc điều hướng trên phạm vi toàn cầu này được chỉ huy bởi núm vặn ở vị trí 4 giờ mang motif quả địa cầu, trong khi núm vặn ở vị trí 2 giờ mang logo L.U.C đại diện cho bộ sưu tập.

 

Bộ quy chuẩn về phong cách thanh lịch

Chiếc L.U.C Time Traveler One Vietnam Edition mang màu xanh được xử lý bằng dòng điện galvanic tương phản với màu đỏ. Đĩa chỉ giờ thế giới nổi bật với phần còn lại với một nửa vòng tròn được phủ màu bạc tượng trưng cho giờ ban ngày. Vỏ có đường kính 42mm, một kích thước lý tưởng cho mọi cổ tay và đảm bảo khả năng dễ đọc trên mặt số. Độ dày 12.09mm cực kỳ hợp lý, giúp ẩn dấu hoàn toàn dưới măng-séc áo sơ mi, trong khi hông của vỏ được hoàn thiện kiểu chải satin và đánh bóng thừa hưởng từ những đường nét đặc trưng của bộ sưu tập L.U.C.

Một cơ chế toàn cầu

Một cỗ máy phức tạp và dễ sử dụng, L.U.C Time Traveler One Vietnam Edition mang bộ chuyển động được phát triển, sản xuất và hoàn thiện hoàn toàn bởi xưởng sản xuất Chopard Manufacture đặt tại Fleurier. Calibre 01.05-L dày 6.52mm và tính năng dễ sử dụng. Bộ chuyển động tự lên cót có mức dự trữ năng lượng 60 giờ. Nó đảm bảo cho chiếc L.U.C xuất chúng này khả năng vận hành êm ái và bền bỉ sau một cuối tuần thư giãn mà không cần bận tâm tới mức năng lượng của đồng hồ.

Calibre 01.05-L được hoàn thiện với bộ tiêu chuẩn khắt khe nhất của ngành chế tác đồng hồ cao cấp, bao gồm cả phần trang trí hoàn thiện như mài vát cạnh và hoa văn Côtes de Genève được áp dụng trên các chi tiết. Công trình hoàn thiện tỉ mỉ này được chiêm ngưỡng qua nắp lưng trong suốt hé lộ bộ chuyển động và bản đồ Việt Nam được thể hiện một cách đầy tự hào bằng kỹ thuật thủ công tinh tế của nhà Chopard trên mặt sapphire chống lóa trong suốt.

Cuối cùng, như mọi chiếc L.U.C, chiếc L.U.C Time Traveler One Vietnam Edition được chứng nhận độ chính xác bởi COSC. Cách tiếp cận này bắt nguồn từ sự kiên định của Đồng Chủ tịch Chopard – Karl-Friedrich Scheufele, một người cống hiến đầy đam mê cho ngành chế tác đồng hồ cơ khí và đã có những cống hiến quan trọng cho một chứng chỉ đo độ chính xác độc lập, ông đã lựa chọn áp dụng bộ chứng chỉ này như một trong những nguyên tắc nền tảng của những chiếc đồng hồ L.U.C từ khi thành lập Chopard Manufacutre từ năm 1996.

Một tuyệt tác cơ khí đỉnh cao được chế tác nội bộ hoàn toàn

Chopard là một công ty gia đình với triết lý độc lập thấm đẫm trong từng hành động. Mọi quy trình chế tác những chiếc L.U.C được thực hiện tại những cơ sở sản xuất tại Geneva và Fleurier. Phát triển bộ chuyển động, thiết kế sản phẩm hoàn thiện, đúc vàng, gia công và dập vỏ, các chi tiết trong máy, kỹ thuật hoàn thiện thủ công truyền thống, xử lý bề mặt, đánh bóng, lắp ráp, hiệu chỉnh và quản lý chất lượng: Chopard làm chủ toàn bộ quy trình chế tác và áp dụng cho mọi chiếc L.U.C. Những cỗ máy thời gian xuất sắc này là kết quả của trình độ chế tác thủ công tinh luyện đáp ứng lòng mong mỏi của những quý ông thời nay, qua sự hòa trộn hoàn hảo giữa bí quyết thủ công, sự khác biệt và những cảm xúc.

Thông số kỹ thuật

L.U.C Time Traveler One – Vietnam Edition

Phiên bản giới hạn 10 chiếc bằng vàng hồng

Vỏ:

Vàng hồng 18K

Đường kính: 42mm

Độ dày: 12.09mm

Chịu nước tới độ sâu: 50m

2 núm vặn hoàn thiện hiệu ứng chải xước bằng vàng hồng 18K mang logo L.U.C và quả địa cầu 6.50 mm

Mặt hồng của vỏ hoàn thiện hiệu ứng chải xước

Nắp lưng và vòng đệm đánh bóng

Nắp lưng trong suốt bằng sapphire chống lóa mang bản đồ Việt Nam

Bộ chuyển động:

Bộ chuyển động cơ khí tự lên cót L.U.C 01.05-L

Số chi tiết: 262

Đường kính: 35.30mm

Độ dày: 6.52mm

Số chân kính: 39

Tần số dao động: 28,800 vph (4 Hz)

Dự trữ năng lượng: xấp xỉ 60 giờ

Cầu nối được trang trí hoa văn Côtes de Genève

Chứng nhận COSC

Mặt số và kim:

Mặt số chải xước kiểu tia mặt trời màu xanh hoàng gia bằng kỹ thuật điện galvanic

Mốc chỉ giờ và số Arabic sơn trắng Super-LumiNova®

Đĩa chỉ thành phố hoàn hiện hiệu ứng chải xước lượn tròn màu xanh hoàng gia với mũi tên màu trắng và đỏ

Múi giờ Việt Nam mang màu đỏ khác biệt

Đĩa chỉ giờ thế giới chia thành 2 màu rõ rệt, màu bạc từ 6:30 sáng tới 6:30 tối chỉ giờ ban ngày, và màu xanh galvanic từ 6:30 tối đến 6:30 sáng chỉ giờ ban đêm

Kim đúc kiểu Dauphine chỉ giờ và phút được làm nổi bằng màu trắng phản quang Super-LumiNova®

Kim ngày có đầu hình mũi tên kiểu baton

Kim giây trung tâm kiểu baton

Vòng tròn chỉ giờ tham chiếu tại nhà kiểu ray xe lửa.

Chức năng và hiển thị:

Hiển thị trung tâm các chức năng giờ, phút, giây và ngày kiểu analog

Hiển thị thành phố ở đĩa ngoài cùng

Hiển thị giờ GMT trên đĩa

Núm vặn ở vị trí 2 giờ để chỉnh ngày, giờ ở múi giờ chính

Núm vặn ở vị trí 4 giờ để chính giờ ở 23 múi giờ còn lại

Dây và khóa:

Dây cá sấu màu xanh dương với mặt trong bằng da cá sâu màu nâu

Khóa cài bằng vàng hồng 18K

Ref. 161942-5004 – bằng vàng hồng 18K – phiên bản giới hạn 10 chiếc duy nhất