LuxeVN – Peter Speaker-Marin chưa khi nào khiến ngành sản xuất và người mê đồng hồ hết ngạc nhiên. Stoic – thương hiệu do Peter đồng sáng lập, chính là bất ngờ mới nhất ông đem lại cho thế giới đồng hồ.

Peter Speake-Marin là đồng sáng lập và, cùng lúc, là gương mặt đại diện của Stoic. Mang tên gọi của chủ nghĩa khắc kỷ, không lạ khi Stoic được nhà sáng lập giới thiệu rằng thương hiệu lấy cảm hứng từ chính trường phái triết học Hy Lạp cổ đại: “Sức mạnh nội tại và khả năng chịu đựng bền bỉ là lẽ sống.”

Peter (giữa) và 2 đồng sáng lập giấu mặt của Stoic

Trên trang cá nhân, Peter chia sẻ Stoic được hình thành từ sự đồng cảm trong đam mê chung của những người bạn (3 cổ đông chính của Stoic gồm Peter – người London, một người Hong Kong và một người Paris). Ông mô tả thương hiệu là kết hợp thống nhất giữa tính hợp lý và niềm say mê. Tính hợp lý nằm ở thiết kế cổ điển, không lỗi thời được tôn lên bởi chất lượng chế tác. Niềm say mê thể hiện ở ước muốn chia sẻ rộng rãi triết lý nhân sinh từ những nhà sáng lập.

“Không có gì thực sự thuộc sở hữu của ta, ngoại trừ thời gian.”

Seneca – Triết gia Khắc kỷ La Mã

Vì vậy, giá của Stoic thực sự dễ chịu: từ 290 USD, bao gồm phí vận chuyển. Ngay cả việc gọi tên bộ sưu tập một cách đơn giản, theo đúng chức năng, cũng phần nào thể hiện tính chất triết học của chủ nghĩa Stoic:

  • The Chronograph: 290 USD
  • The Pilots Watch: 390 USD
  • The Sports Watch: 490 USD

Stoic sử dụng thép không gỉ 316L cho toàn bộ sản phẩm. Ngoại trừ dòng Chronograph, Pilots và Sports đều sử dụng kính sapphire cho cả 2 mặt đồng hồ.

Stoic – The Pilots

Stoic – The Pilots

Stoic – The Pilots

Stoic – The Sports

Stoic – The Sports

Stoic – The Sports

Stoic – The Chronograph

Stoic – The Chronograph

Stoic – The Chronograph

Với mức giá này, ước mơ sở hữu một chiếc đồng hồ của bậc thầy Peter Speake-Marin sẽ trở nên hiện thực với nhiều người. Hiện tại, khách hàng có thể đặt mua đồng hồ trên website chính thức của Stoic. Những chiếc đầu tiên sẽ được giao đến địa chỉ người mua vào cuối tháng 6/2018 này.

Phương Chi