LuxeVN – Sarpaneva, một trong những nhà sản xuất độc lập rất được ưa thích, chuẩn bị cho ra mắt mẫu đồng hồ tourbillon đầu tiên của anh.

>>>>> Korona Kosmos – Niềm đam mê mặt trăng của Sarpaneva
>>>>> Sarpaneva Korona K0 Wuoksi – Đồng hồ chế tác theo huyền thoại
>>>>> Sarpaneva – Đồng hồ không dành cho cá tính mờ nhạt

Stepan Sarpaneva dự kiến sẽ giới thiệu mẫu đồng hồ tourbillon đầu tiên của mình tại sự kiện BaselWorld 2015 diễn ra vào đầu năm sau. Nhưng trước đó, anh đã hé lộ một vài hình ảnh của bộ máy hoạt động sẽ được sử dụng trong chiếc đồng hồ mang tính đột phá của mình.

Việc phát triển bộ máy hoạt động có bộ phận tourbillon đòi hỏi nhiều năm nghiên cứu với chi phí lên tới hàng triệu Euro. Vì vậy, khó có nhà sản xuất đồng hồ độc lập nào có khả năng tự phát triển một bộ máy như vậy cho riêng mình. Điều này dẫn đến cách duy nhất để có một bộ máy tourbillon là tùy chỉnh và thiết kế lại một bộ máy đã có sẵn trên thị trường. Bộ máy mà Sarpaneva dự kiến sử dụng chính là Technotime calibre TT 791.

“Gần xong rồi. Sau 8 tháng nghiên cứu, thử nghiệm, khóc lóc (đùa đấy), hi vọng là kịp giới thiệu với mọi người trước dịp cuối năm.” – Stepan Sarpaneva

technotime-tt791-tourbillon

Technotime calibre TT 791

Phiên bản mà Sarpaneva lựa chọn là calibre TT 791.53, với một kim đồng hồ chỉ giây ở ngay phía trên tourbillon và có mặt hiển thị lượng năng lượng dự trự ở vị trí 3 giờ 30 phút. Bộ máy được trang bị 2 dây cót, 28.800 dao dộng/giờ (4Hz), có năng lượng dự trữ 120 giờ, tourbillon hoàn thành 1 vòng trong 60 giây.

sarpaneva-tourbillon-cage-5

Cầu tourbillon tiêu chuẩn của calibre TT 791.53 được Sarpaneva chỉnh lại nhưng vẫn sẽ đảm bảo sự cân bằng về trọng lượng bởi chỉ cần một bộ phận không giữ sự cân bằng, nó sẽ làm bộ máy hoạt động không chính xác.

sarpaneva-tourbillon-cage-4

Lồng tourbillon có bề mặt với những nếp thẳng và cạnh được đánh bóng

Ngoài ra, Sarpaneva cũng tùy chỉnh lồng tourbillon khi sử dụng lồng có bề mặt với những nếp thẳng và có cạnh được đánh bóng. Mặc dù vậy, những hình ảnh về lồng cũng như cầu tourbillon mà Stepan Sarpaneva cung cấp vẫn chỉ đang ở dạng thô và chưa thực sự hoàn thành.

sarpaneva-tourbillon-cage-3

Bên cạnh đó, Sarpaneva cũng cho biết sẽ tích hợp một số chức năng phức tạp khác vào bên trong bộ máy tourbillon của mình và có thể sẽ được đặt bên trong bộ vỏ Korona K0, bộ vỏ dành cho đồng hồ lặn của hãng.

Mẫu đồng hồ tourbillon đầu tiên này của Sarpaneva sẽ được chính thức giới thiệu tại sự kiện BaselWorld diễn ra vào năm sau. Trong lúc này, chúng ta hãy tạm xem những hình ảnh cập nhật mới nhất của dự án này:

luxevn-sarpaneva-tourbillon-koronak0-1luxevn-sarpaneva-tourbillon-koronak0-3luxevn-sarpaneva-tourbillon-koronak0-2
Bài: Minh Toàn
Ảnh: Sarpaneva Watches