Logo

sarpanneva.logo

Tên
Sarpaneva Watches

Cách đọc
Tiếng Anh: /sapaniva/

Ngành hàng
Đồng hồ

Năm thành lập
2003

Người sáng lập & Thiết kế chính
Stepan Sarpaneva

Trụ sở chính
Sarpaneva Watches Oy
Tallberginkatu 1, P.O. Box 41
FI-00180 Helsinki, Finland

Liên hệ
Stepan Sarpaneva
Điện thoại: +358 50 553 4973
[email protected]

Giới thiệu Stepan Sarpaneva và thương hiệu đồng hồ
Stepan Sarpaneva còn rất trẻ, ông sinh năm 1970 tại Phần Lan, trong một gia đình lao động, giàu truyền thống nghề thủ công. Cha của Stepan là nghệ nhân kim hoàn Pentti Sarpaneva, người đã dìu dắt tay nghề và có nhiều ảnh hưởng lên con trai mình.

Những khái niệm cơ khí đầu tiên với Stepan Sarpaneva từ những chiếc mô tô phân khối lớn. Ông thường tự tay tháo lắp và độ những chiếc xe ưa thích – những cỗ máy đã đưa Stepan tìm đến với đồng hồ. Sau khi tốt nghiệp Trường đạo tạo Nghề đồng hồ Phần Lan, ông khăn gói lên đường đến với mảnh đất của đồng hồ cơ khí: Thụy Sĩ. Tại đây, năm 1994, Stepan bắt đầu làm việc cho những thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ hàng đầu như Piaget, Parmigiani, Vianney Halter và Christopher Claret.

sarpaneva.for.purist.pro

Stepan Sarpaneva | Ảnh: PuristSPro

Trong một thập kỷ tại Thụy Sĩ, Stepan đặc biệt say mê với những mẫu đồng hồ phức tạp. Tự nhận là một người hoàn hảo chủ nghĩa, Stepan quyết định đã đến lúc phải gây dựng thương hiệu cho riêng mình. Năm 2003, Sarpaneva Watches ra đời tại thủ đô Helsinki, xuất xưởng những mẫu đồng hồ do chính tay Stepan sáng tạo thiết kế và lắp ráp thủ công. Chiếc đồng hồ đầu tiên của Sarpaneva là Korona K3 Blackmoon – nay đã ngừng sản xuất.

Trong lịch sử đồng hồ, có lẽ ít có một thương hiệu nào lại là khởi nguồn gây ra một loạt những tranh cãi gay gắt nội bộ giữa những người yêu cây kim mặt số như Sarpaneva. Trên các diễn đàn uy tín, người ta vẫn đặt các câu hỏi và tranh luận về loại thép không gỉ được Stepan sử dụng (Martensite và Austenite) về những thiết kế đồng hồ phong cách gothic “kỳ dị” không giống ai, về chủ đề vị nhân sinh hay vị kỹ thuật của những chiếc đồng hồ Sarpaneva. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng đồng hồ Sarpaneva là những chiếc đồng hồ mang chất lượng đỉnh cao và có thiết kế độc nhất vô nhị.

“Nếu như bạn bè tôi quan tâm muốn biết, thì tôi đang làm những thứ vô dụng…” – Stepan Sarpaneva.

Nhiều người yêu đồng hồ khi nhắc đến Sarpaneva sẽ nghĩ ngay đến “The Moon” – mặt trăng, hình ảnh đặc trưng của thương hiệu này. Thực ra, hình mặt trăng trên những chiếc Sarpaneva chính là chân dung của Stepan do tự tay ông thiết kế.

Stepan Sarpaneva chỉ làm dưới 50 chiếc đồng hồ một năm. Điều đó càng làm cho những chiếc đồng hồ của nghệ nhân Phần Lan này thêm đặc biệt cả về giá trị lẫn giá cả.

stepan.moon.face

Concept “The Moon” được Stepan Sarpaneva thiết kế theo chính chân dung của mình.

 

blue.steel.supernova

Chiếc Supernova | Ảnh: PuristSpro

 

sarpaneva.moonshine

Chiếc Sarpaneva Moonshine

 

korona_k3_harvest_moon

Chiếc đồng hồ Korona K3 Harvest Moon

 Đại lý chính thức tại Việt Nam

Miluxe Boutique Hà Nội
S214, tầng 2, Tràng Tiền Plaza 26 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: +84 4 3 934 8989

Miluxe Boutique TP.Hồ Chí Minh
199 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP.Hồ Chí Minh
Vincom L2-34
Số 116 Nguyễn Huệ và 171 Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, Q.1, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: +84 8 3 932 5925

Miluxe Boutique Đà Nẵng
74 Bạch Đằng (G16 Indochina Riverside Towers)
Phường Hải châu 1, Q.Hải châu, TP.Đà Nẵng
Điện thoại: +84 511 384 9049

Website: www.miluxe.vn