LuxeVN – Trong các sự kiện về đồng hồ thì giải GPHG (Grand Prix d’Horlogerie de Genève) được coi là “Oscar của ngành đồng hồ”. Dưới đây là toàn bộ 72 mẫu đồng hồ có thể sẽ được vinh danh vào ngày 10.11 tới tại Geneva.
Những chiếc đồng hồ ở 12 hạng mục: Ladies, Ladies High Mech, Men’s, Chronograph, Tourbillon, Calendar, Travel Time (thay cho hạng mục Striking của giải GPHG 2015), Mechanical Exception, Petite Aiguille, Sports, Jewellery, Artistic Crafts sẽ được triển lãm tại Seoul, Roma, Geneva và Dubai trước khi bình chọn và nhận giải tại Geneva vào tháng 11 tới.

Ladies’ – Đồng hồ nữ

ladies_gphg_2016
Hạng mục Ladies’ bao gồm những chiếc đồng hồ cho nữ có kết hợp hai trong các chức năng như: ngày, chỉ năng lượng dự trữ, chỉ chu kỳ trăng kiểu cổ điển, múi thời gian thứ hai. Những chiếc đồng hồ này có thể được trang điểm với đá quý nhưng nhiều nhất là 5 carat.

Ladies’ High-Mech – Đồng hồ nữ có máy phức tạp

ladies_high-mech_gphg-2016
Hạng mục này bao gồm những chiếc đồng hồ nữ với bộ máy được chế tác sáng tạo và phức tạp. Đồng hồ có thể kết hợp nhiều chức năng  phức tạp.

Men’s – Đồng hồ nam

mens_gphg-2016
Hạng mục Men’s là những chiếc đồng hồ có kết hợp 2 trong các chức năng: ngày, chỉ năng lượng dự trữ, chỉ chu kỳ trăng kiểu cổ điển và múi thời gian thứ 2. Cũng như hạng mục Ladies’, những chiếc đồng hồ trong hạng mục Men’s có thể được trang trí với đá quý nhưng nhiều nhất là 5 carat.

Chronograph – Đồng hồ ghi thời gian

chronograph_gphg-2016
Những chiếc đồng hồ cơ khí có ít nhất một bộ phận ghi thời gian và có thể kết hợp với các chức năng phức tạp khác.

Tourbillon – Đồng hồ có bộ phận cuốn xoay

tourbillon-gphg-2016
Cũng giống như Chronograph đồng hồ ở hạng mục này chắc chắn phải có ít nhất 1 bộ phận tourbillon.
Xem thêm trên LuxeVN về:

Calendar – Đồng hồ lịch

calendar_gphg-2016
Đây là hạng mục đồng hồ cơ khí có ít nhất một chức năng phức tạp dành cho lịch hay thiên văn (lịch năm, lịch vạn niên, phương trình thời gian, bộ phận chỉ chu kỳ trăng phức tạp…)

Travel Time

travel-time_gphg-2016
Hạng mục này là hạng mục mới của GPHG 2016 bao gồm những chiếc đồng hồ có chức năng chỉ 2 hoặc nhiều múi giờ (theo giờ GMT), lịch thế giới, hai múi giờ hay lịch theo giờ UTC.

Mechanical Exception – Đồng hồ cơ khí đặc biệt

mechanical-exception_gphg-2016
Hạng mục bao gồm những chiếc đồng hồ có một bộ phận cơ khí đặc biệt, có những sáng tạo hay những chi tiết tinh vi về mặt hiển thị, các bộ phận tự hành, các bộ phận chuyển động dựa trên dây đai thay vì các bánh răng hay những thiết kế cơ khí đặc biệt.

Petite Aiguille

petitaguille
Đây là hạng mục dành cho những chiếc đồng hồ có giá dưới 8.000 franc Thuỵ Sỹ (khoảng 183 triệu đồng).

Sports – Đồng hồ thể thao

sports_gphg-2016
Những chiếc đồng hồ có thiết kế, chức năng và chất liệu phù hợp với những hoạt động thể thao.

Jewellery – Đồng hồ trang sức

jewellery_hphg-2016
Đồng hồ thể hiện những chế tác nghệ thuật về trang sức và đá quý.

Artistic Craft – Đồng hồ nghệ thuật

artistic-craft-gphg-2016
Hạng mục gồm những chiếc đồng hồ có các nghệ thuật chế tác như tráng men, sơn mài, chạm, khắc, cắt…
LuxeVN sẽ lần lượt giới thiệu từng chiếc đồng hồ trong mỗi hạng mục trên đây cho tới khi diễn ra lễ trao giải GPHG 2016 vào tháng 11 tới.
No more articles