[Tiêu dùng] Royal Warrant: Chứng chỉ Hoàng gia (cách đọc tiếng Anh: /’rɔiəl’wɔrənt/). Nếu bạn là một người mê uống rượu ngoại chắc sẽ không xa lạ gì với thuật ngữ “Royal Warrant”. Danh hiệu này đã được phong tặng từ hàng thế kỷ nay cho những thương nhân chuyên cung cấp hàng hóa và cung ứng dịch vụ cho Hoàng gia. 

4Royal_Warrant_-_Jenners_in_Edinburgh_-_2004-10-22Royal Warrant được Nữ hoàng Elizabeth II phong tặng cho Trung tâm Thương mại Jenners tại Scotland. Khẩu hiệu của Hoàng gia Scotland phía dưới bằng tiếng Latin: “Nemo me impune lacessit” (có nghĩa là: “Không ai khiêu khích tôi mà không bị trừng phạt”) | Ảnh: Tagishsimon.

Hoàng gia Anh, Hà Lan, Bỉ, Đan Mạch và Thụy Điển,… đều cho phép doanh nghiệp được dùng Chứng chỉ Hoàng gia để quảng bá cho sản phẩm của mình nhằm gia tăng uy tín cho thương hiệu. Và các doanh nghiệp thường không bỏ lỡ cơ hội để đưa Chứng chỉ Hoàng gia vào các ấn phẩm quảng cáo, bộ nhận diện thương hiệu của mình. 

Hãng siêu xe Aston Martin, hãng thời trang Burberry, công ty rượu Bacardi – Martini, v.v… đều nằm trong danh sách Royal Warrant của Hoàng gia Vương quốc Anh.

Các quốc gia quân chủ hiện còn phong tặng Royal Warrant: Bỉ, Đan Mạch, Nhật Bản (hệ thống cấp chứng chỉ bị bỏ sau Chiến tranh Thế giới II), Monaco, Hà Lan, Thụy Điển, Thái Lan, Anh quốc.