Logo

burberry-logo

Tên
Burberry

Cách đọc
Tiếng Anh: /’bɜːbəri/

Ngành hàng
Thời trang

Năm thành lập
1856 tại Basingstoke, Anh quốc

Người sáng lập
Thomas Burberry (1835 – 1926)

Chairman
Sir John Wilfred Pearce

CEO
Angela Ahrendts

Chủ sở hữu
Burberry Group plc Dante

Trụ sở chính:
London, England
Horseferry Road, Wesminster
London SW1P 2AW
Điện thoại: +44-20-3367-3000
Trang chủ: www.burberry.com

Giới thiệu thương hiệu
Với hơn 150 năm lịch sử, thương hiệu thời trang Burberry không chỉ nổi tiếng ở xứ sở sương mù mà tiếng tăm của nó đã được cả thế giới biết đến từ rất lâu. Đại diện cho những gì được gọi là thanh lịch, tao nhã của giới quý tộc Anh, Burberry vinh dự được cả Nữ hoàng Elizabeth và Thái tử Charles công nhận là “Royal Warrant” – tước hiệu dành cho các công ty, tổ chức hoặc nhà kinh doanh chuyên cung cấp đồ dùng cho Hoàng gia và các thành viên trong Hoàng tộc.

Nhãn hiệu Burberry ra đời vào năm 1856, khi chàng thanh niên học việc 21 tuổi Thomas Burberry quyết định mở một cửa hàng quần áo nhỏ ở thị trấn Basingstoke, vùng Hampshire, Anh quốc. Những cam kết về chất lượng cũng như việc cải tiến không ngừng chất liệu vải cũng như mẫu mã sản phẩm đã mang lại cho Burberry một lượng khách hàng trung thành.

Năm 1870, Burberry đã chuyển tới một cửa hàng khang trang hơn rất nhiều, công việc kinh doanh liên tục phát triển. 1880 có thể coi là năm bản lề của Burberry – Thomas Burberry đã phát minh ra “garbadine“, loại vải cứng “biết thở”, mỗi sợi vải đều đã xử lý không thấm nước trước khi đem dệt. Gabardine có thể chịu được mọi kiểu thời tiết khắc nghiệt. Vải garbadine được cấp bằng sáng chế năm 1888, ba năm sau đó, công ty Thomas Burberry & Sons mở cửa hàng tại phố Haymarket thuộc khu West End sang trọng ở thủ đô London.

burberry-tielocken-1916

Quảng cáo áo khoác Tielocken của Burberry năm 1916

Năm 1895, Burberry tung ra loại áo khoác Tielocken có nhiều cách tân từ kiểu áo truyền thống và được giới công chức Anh sử dụng trong suốt nhiều năm sau đó. Năm 1904, logo của Burberry với hình kỵ sĩ cưỡi ngựa với dòng chữ Latin “Prorsum” nghĩa là “tiến lên phía trước” lần đầu tiên xuất hiện. Năm 1911, Burberry trở thành hãng duy nhất cung cấp quần áo cho Roald Amundsen, người đầu tiên đặt chân tới Nam Cực và sau đó là Ernest Shackleton, người dẫn đầu một đoàn thám hiểm vượt qua Antarctica, mảnh đất nằm xa nhất ở cực Nam trái đất năm 1914.

burberry-check

Burberry check ra đời trong những năm 1920.

Kiểu vải caro nổi tiếng đã được đăng ký bản quyền thương mại của Burberry ra đời vào năm 1920, ban đầu được sử dụng làm lớp lót của chiếc áo khoác đang rất thịnh hành lúc đó (cũng do Burberry thiết kế). Những năm tiếp theo, loại vải có họa tiết caro này trở nên nổi tiếng nhờ vào Humphrey Bogart trong phim Casablanca, Peter Sellers trong phim The Pink Panther và Audrey Hepburn trong Breakfast at Tiffany’s. Ngoài quần áo, nó còn xuất hiện trên các sản phẩm ô, mũ, khăn quàng, va li, túi xách của Burberry.

Năm 1953, Burberry đã được Nữ hoàng Anh Elizabeth công nhận là “Royal Warrant”. Tiếp tục đến năm 1989, lần này là Thái tử Charles phong tấm bằng Royal Warrant lần thứ hai cho hãng. Ngày nay, các sản phẩm thời trang mang thương hiệu Burberry gồm có quần áo, kính, mũ, khăn choàng, túi xách, đồ phụ kiện, nước hoa,… Hàng ngàn cửa hàng của Burberry đã hiện diện ở hàng chục quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Địa chỉ Burberry chính hãng tại Việt Nam
Hà Nội
Tầng 3, Tràng Tiền Plaza,
24 Hai Bà Trưng, phường Tràng Tiền
Quận Hoàn Kiếm
Điện thoại: +84 3936 7292

Sài Gòn
Diamond Plaza
34 Lê Duẩn, phường Bến Nghé
Quận 1
Điện thoại: +84 838 277 589

Rex Hotel Ho Chi Minh City
Điện thoại: +84 838 237 640