[Thời trang] [Kiểu dáng] Athleisure: cũng được viết là Ath-Leisure, là một xu hướng thời trang mà trong đó những bộ quần áo được thiết kế cho mục đích tập thể dục thể thao được mặc trong những tình huống khác như trong công việc hay các hoạt động xã hội thường nhật. Quần áo Athleisure thường là quần yoga, những chiếc áo bó sát hay những chiếc leggings, giống với đồ mặc để tập thể dục và có những đặc tính như thời trang, thấm mồ hôi và tiện cho việc tập luyện.

abercrombie-athleisure-5_2015_07.0

Ý tưởng của Athleisure là những bộ quần áo tập gym vượt khỏi chức năng chính của nó và trở thành đồ mặc thường ngày của mọi người. Có vài quan điểm cho rằng athleisure được phát triển từ những người phụ nữ thường mặc quần yoga. Một số quan điểm khác thì nghĩ rằng xu hướng này xuất hiện vì nhiều người muốn mặc bộ đồ trong nhiều dịp khác nhau mà không phải thay đổi – họ muốn sự tiện dụng hơn và không phải mang thêm một bộ đồ tập gym đến nơi làm việc.

Theo Tạp chí Style thì “athleisure” chính là thời trang dành cho những người đang nghĩ về việc tập thể dục, hoặc cho những người muốn người khác nghĩ rằng họ cũng tập thể dục.