LuxeVN – Dòng xe Rolls-Royce Dawn mới nổi bật hơn so với các mẫu xe khác, với 80% các chi tiết ngoại thất được thiết kế và chế tác hoàn toàn mới.

Digital Dawn – buổi lễ giới thiệu trực tuyến dòng xe mui xếp 4 chỗ của Rolls-Royce đã diễn ra hôm 8.9.2015. Ngay sau đó, “Rolls-Royce Dawn” trở thành từ khóa được Google nhiều nhất trong ngày bởi hơn 4.000 đơn vị truyền thông trên toàn thế giới. Và vào ngày 15.9 vừa qua, chiếc xe đã chính ra mắt toàn thế giới tại Frankfurt International Motor Show (Đức).

RR_Dawn_IAA_2015_003

RR_Dawn_IAA_2015_004

RR_Dawn_IAA_2015_005

Ông Torsten Müller-Ötvös, Giám đốc điều hành Rolls-Royce Motor Cars chia sẻ : “Đây chính là dòng xe quyến rũ nhất mà Rolls-Royce từng chế tạo.”

Những thành tựu hàng đầu của ngành chế tạo ô tô đã được mang vào chiếc xe mui xếp Rolls-Royce Dawn. Lần đầu tiên trong lịch sử ngành công nghiệp ô tô hiện đại, mui xe Rolls-Royce Dawn mang đến sự yên tĩnh tuyệt đối. Thao tác nâng hạ mui được thực hiện tuyệt đối êm ái chỉ trong 22 giây, ngay cả khi xe đang vận hành với tốc độ 50km/giờ.

Theo quan điểm của hãng Rolls-Royce, thiết kế ghế ngồi theo tiêu chuẩn đơn thuần 2+2 thường thấy ở xe mui xếp là quá đỗi bình thường (một chỗ cho người lái, và một chỗ phía trước cho hành khách đi cùng, cộng thêm hai chỗ ngồi chật hẹp ở phía sau cho trẻ em hoặc thường được trưng dụng để hành lý). Do vậy, Rolls-Royce đảm bảo sự kết hợp hài hòa giữa thoải mái và sang trọng cho cả 4 người trong một thiết kế vô cùng độc đáo.

“Trong thế giới của Rolls-Royce, quy tắc toán học không phải lúc nào cũng đúng. Đó chính là lý do vì sao tôi nói, với dòng xe Rolls-royce Dawn mới, 2 cộng 2 không bằng 4.”
Giles Taylor, Giám đốc thiết kế, Rolls-Royce Motor Cars.

RR_Dawn_IAA_2015_008 RR_Dawn_IAA_2015_011

Phương Chi