Chất lượng bài viết
0.0Overall Score
Reader Rating 5 Votes

LuxeVN – Rolex quen thuộc với đại đa số mọi người bởi những chiếc đồng hồ Rolex đầu tiên đã có mặt tại Việt Nam hàng chục năm trước. Với Ebel, năm 2015 là lần đầu tiên thương hiệu này chính thức được phân phối tại Việt Nam thông qua chuỗi cửa hàng đồng hồ cao cấp Miluxe Boutique.

Không phải ai cũng biết, trong 100 năm qua Ebel luôn là đối thủ đáng gờm của Rolex trên thị trường đồng hồ quốc tế. Năm 1911, hãng Ebel được thành lập tại La Chaux De Fonds thì năm 1908 thương hiệu Rolex lần đầu tiên được đăng ký với văn phòng đầu tiên cũng chính tại La Chaux De Fonds. Vào thời điểm 100 năm trước, khi ngành đồng hồ còn đang tập trung đắm mình sản xuất và giới thiệu những chiếc đồng hồ bỏ túi, thì cả Ebel và Rolex đều đã hướng tới phát triển những chiếc đồng hồ đeo tay.

ebel_02

ebel_01

Ebel (trái) và Rolex luôn so kè nhau trong suốt lịch sử 100 năm của hai thương hiệu

Năm 1910, Rolex là hãng đồng hồ đeo tay đầu tiên trên thế giới được trao chứng nhận chính xác Chronometric Precision do trung tâm đánh giá OWRC tại Bienne cấp. Chỉ sau đó 2 năm, Ebel cho ra mắt mẫu đồng hồ đeo tay đầu tiên của mình. Đến năm 1914, thiết kế độc đáo bộ máy đồng hồ cơ khí tự động trên một chiếc nhẫn có cơ chế xem giờ ẩn giúp Ebel đạt huy chương vàng tại triển lãm quốc gia Bern. Sau này, trong suốt quá trình hình thành phát triển của mình, cả Ebel và Rolex vẫn luôn trung thành cùng một triết lý: “sản xuất ra những mẫu đồng hồ thanh lịch với chất lượng tốt”.

ebel_03

Bộ sưu tập Wave với những con sóng thanh lịch trên dây đeo đã trở thành dấu ấn riêng của đồng hồ Ebel

Rolex trở nên nổi tiếng và thành công tức khắc bởi câu chuyện sau: năm 1927, với việc đồng hồ Rolex xuất hiện trên tay Mercedes Gleitze – người phụ nữ đầu tiên bơi qua eo biển Anh – khiến mọi người luôn nghĩ Rolex là một chiếc đồng hồ bền tốt. Ngược lại, Ebel luôn tập trung nghiên cứu phát triển nhằm đưa gia tăng chất lượng đích thực cho đồng hồ của mình. Năm 1935, Ebel trở thành hãng đồng hồ đâu tiên phát minh và đưa vào sử dụng hệ thống tiêu chuẩn đo lường chất lượng, độ chính xác nổi tiếng Western Eletric (sau này đổi tên là Vibograph). Chính vì vậy đồng hồ của Ebel luôn nổi tiếng vì chính xác và bền bỉ với thời gian.

ebel_05

Những chiếc đồng hồ Ebel chất lượng cao nhưng có mức giá hợp lý chắc chắn hứa hẹn tạo ra “làn sóng” mới tại Việt Nam

ebel_04

Nhưng theo dự đoán của nhiều chuyên gia ngành, Ebel đã và sẽ luôn là đối thủ đáng gờm của Rolex, đặc biệt tại những thị trường trẻ, giàu tiềm năng – giống như Ebel từng đánh bại Rolex tại Mĩ cách đây vài thập kỉ. Điều tương tự liệu có khả năng sẽ xảy ra ở Việt Nam? Nếu thế, đây sẽ là một trang sử thú vị đáng nhớ cho ngành đồng hồ Thụy Sĩ.

Xuân Đáo

No more articles