LuxeVN – Rolls-Royce vừa giới thiệu concept mới của hãng, 103EX, mẫu xe điện “tự hành” với thiết kế mang hơi hướng của Tron và có kích thước rất lớn.

rollsex103-04

103EX mang cảm hứng của những chiếc xe chỉ xuất hiện trong phim khoa học viễn tưởng, đây là loại xe chạy điện, không người lái và có những sáng tạo đột phá đến từ những mẫu xe trước của Rolls-Royce. Chiếc xe rất lớn, dài tới 6,1m và cao hơn 1,5m nhưng xe chỉ chứa được 2 hành khác ngồi vừa trong một sofa lớn được thiết kế chiếm toàn bộ cabin của xe. Một màn hình rộng được thay thế cho những chi tiết vô lăng, bảng điều khiển, cần số… của xe.

Thiết kế lạ mắt với toàn bộ trọng lượng thân xe đều nằm ở phía trước, mẫu thiết kế tương lai của Rolls-Royce nhận được khá nhiều chỉ trích khi đặt cả khoang chứa hành lý ở phía trước. Tuy nhiên là một mẫu thiết kế dành cho tương lai thì những nguyên tắc của hiện tại có thể bị gạt bỏ. Có nhiều chi tiết ấn tượng trong xe nhưng nổi nhất phải kể đến Eleanor hệ thống trí tuệ nhân tạo – một thư ký riêng của chủ xe và tấm thảm LED. Theo Rolls-Royce thì để mẫu xe này trở thành sản phẩm hiện thực có lẽ phải đợi tới năm 2040.

rollsex103-02

Tham khảo thêm tại đây.