LuxeVN – Chúng ta đã chứng kiến màn ra mắt sặc sỡ của Apple Watch. Chúng ta cũng biết việc Angela Ahrendts, nguyên CEO của Burberry, về điều hành mảng bán lẻ của công ty. Giờ đây, Apple tiếp tục tuyển dụng nhân sự kinh doanh có kinh nghiệm trong ngành xa xỉ cho chuỗi cửa hàng. Tất cả chỉ nói lên một điều: thế giới hàng hiệu ơi, Apple đến đây!

Trong một thông báo tuyển dụng nhân viên bán hàng hồi đầu tháng, Apple đưa vào tiêu chí lần đầu tiên xuất hiện trong lịch sử “săn người” của hãng: có kinh nghiệm trong lĩnh vực thời trang hoặc xa xỉ. Như vậy, cùng lúc với lời hẹn bán ra dòng sản phẩm đồng hồ thông minh Apple Watch vào đầu năm sau; rất có thể, bộ mặt của các cửa hàng Apple (Apple Stores) sẽ thay đổi khá nhiều.

img_4253

Ảnh chụp tại buổi ra mắt Apple Watch ở Colette, Paris

Apple Watch – như đã biết, cực đa dạng về màu sắc và chất liệu, đáp ứng nhu cầu thể hiện bản thân của mọi kiểu khách hàng. Như Jonathan Ive, nhân vật chịu trách nhiệm chính khâu thiết kế của iPhone, iPad và nay là chiếc đồng hồ thông minh, phát biểu: “Đã là thứ mặc lên người, chúng ta cần có nhiều lựa chọn. Chỉ có trong tù người ta mới ăn mặc giống nhau.” Apple cũng không giấu diếm ý đồ xem chiếc đồng hồ của mình như một phụ kiện thời trang cao cấp. Giá bán cơ bản của Apple Watch rơi vào khoảng 350 USD (khoảng hơn 7 triệu đồng), trong khi phiên bản bằng vàng có thể có giá bán lẻ lên đến vài ngàn USD – tương đương một chiếc đồng hồ cao cấp loại entry-level. Vì thế, Apple tiếp cận khách hàng bằng cách làm của ngành hàng hiệu là phù hợp.

luxevn-apple-event-1

CEO Tim Cook nói vể Apple Watch

Từ màn ra mắt tại cửa hàng Colette, Paris với Anna Wintour và Karl Lagerfeld, rồi lên bìa Vogue Trung Quốc, Apple Watch đang lái Apple theo một hướng đi mới lấp lánh xa xỉ, dẫu rằng các sản phẩm của hãng chưa bao giờ được xem là rẻ.

Phương Chi