LuxeVN – Đế chế xa xỉ lớn nhất thế giới hiện có 37% thành viên lãnh đạo cấp cao là nữ. Con số này sẽ tiếp tục gia tăng khi tập đoàn vừa ký tiếp một cam kết hỗ trợ phái đẹp được nắm nhiều quyền hành hơn.

Còn nhớ, hồi năm ngoái, một cam kết tương tự đã được ký dành cho các thương hiệu gốc châu Âu của LVMH Moët Hennessy – Louis Vuitton. Lần này, đến lượt các thương hiệu gốc Mỹ thuộc tập đoàn chịu sự điều chỉnh của cam kết gia tăng nữ quyền nói trên, trong đó có các hãng thời trang Marc Jacobs, Donna Karan và EDUN.

luxevn-Chantal Gaemperle-LVMH

Bà Chantal Gaemperle – Phó Chủ tịch Điều hành phụ trách Điều phối và Nhân sự của LVMH

“Nhắc đến tài năng là chúng ta nhắc đến phụ nữ, giới đóng góp đến 75% nguồn nhân lực. Chúng tôi muốn tạo điều kiện phát triển lao động trong tập đoàn. Hiện LVMH có 120.000 nhân viên chia cho 70 thương hiệu, cam kết này là cơ sở để mọi người gặp gỡ, trao đổi và học hỏi lẫn nhau.” – bà Chantal Gaemperle, Phó Chủ tịch Điều hành phụ trách Điều phối và Nhân sự của LVMH phát biểu.

Trong nhiệm kỳ của mình, bà Gaemperle đã phát triển các khóa đào tạo cho nữ nhân viên, tiêu biểu như chương trình “EllesVMH”, giúp vai trò lãnh đạo của nữ giới trong tập đoàn tăng 10% suốt 7 năm qua.

Ở một diễn biến khác, xưởng sản xuất đồng hồ mới toanh của thương hiệu chủ lực Louis Vuitton vừa đi vào hoạt động gần thành phố Geneva, Thụy Sĩ. Qua đó, đưa tất cả các hoạt động chế tạo đồng hồ, bao gồm xưởng chế tạo La Fabrique du Temps, tập trung về một địa điểm.

LuxeVN-Louis Vuitton-Escale-Worldtime

Mặt sau của chiếc đồng hồ Louis Vuitton Escale Worldtime với tên của La Fabrique du Temps

Louis Vuitton thâu tóm La Fabrique du Temps – xưởng chuyên chế tạo máy đồng hồ in-house cao cấp và Tourbillon đặt ở La Chaux-de-Fonds, năm 2011. Hãng tham gia ngành đồng hồ kể từ năm 2002 với dòng đồng hồ Tambour.

Bài: Phương Chi
Ảnh: Louis Vuitton