A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – Những mẫu túi và phụ kiện “vang bóng một thời” đang được nhà Christie’s tổ chức đấu giá từ ngày 18.3 đến hết ngày 27.3 vừa qua.

Các thiết kế túi kinh điển luôn khiến một fashionista chân chính không thể ngồi yên. Thật đáng tiếc nếu như họ bỏ lỡ phiên đấu giá trực tuyến này của nhà Christie’s. Phiên đấu gồm 130 lô, nếu không tham gia, bạn cũng có thể thỏa sức chiêm ngưỡng niềm tự hào của Louis Vuitton, Hermès, Chanel hay Christian Dior

Chắc chắn, những tín đồ Hermès sẽ không phải thất vọng bởi sự xuất hiện của hai dòng túi huyền thoại Birkin và Kelly bằng chất liệu da.

LV

Một trong những món độc đáo của phiên đấu giá là bộ bi sắt do hãng Louis Vuitton làm năm 2007. Thiết kế kỷ niệm 100 năm ra đời môn thể thao này, bộ gồm 9 viên bi bọc da in họa tiết monogram, cùng hai viên bi Cochonnet cũng bằng da màu đỏ có kích thước nhỏ hơn được treo vào móc chìa khóa. Ngoài ra, bộ bi sắt còn được bổ sung thước dây bằng da, một sợi dây chão, túi da, túi vải và hộp đựng. Theo ước tính, nó có thể thu về 3.300 – 4.900 USD (khoảng 70,2 – 104,3 triệu VND).

Bi sắt (pétanque) là môn thể thao mà người chơi đứng trong một vòng tròn nhỏ, tư thế hai chân chụm, ném những trái banh sắt vào càng gần càng tốt một trái banh gỗ nhỏ (gọi là “cochonnet”, “piglet” hay “jack”).

Chanel_FUCHSIA_PINK_LADYBUG_CHARM-800x468Chiếc túi Chanel bản giới hạn màu hoa vân anh làm từ da cừu. Nổi bật với móc treo hình con bọ duyên dáng, chiếc túi một nắp đậy này có phần khung làm từ kim loại giả bạc. Mức giá chào bán khoảng 3.300 – 6.600 USD (khoảng 70,2 – 140,4 triệu VND).

Hermes_AMETHYST_CROCODILE_BIRKIN_BAG

Bản Birkin này có phần khung làm từ kim loại hiếm paladi và bạc. Túi Birkin của Hermès đã quá nổi tiếng. Birkin được làm thủ công tại xưởng ở Paris luôn khiến khách hàng cảm thấy may mắn khi được sở hữu chúng.

Xuất hiện tại buổi đấu giá lần này là chiếc Birkin da cá sấu dát thạch anh tím (thiết kế năm 2010). Chất liệu quý hiếm và đặc biệt, giá của chiếc túi có thể sẽ đạt mức giá cao nhất trong phiên đấu giá, khoảng từ 46.500 đến 49.700 USD (khoảng 989,4 triệu – 1,1 tỷ VND).

Hermes MALICE_BAG

Hermès Sac à Malice (1988)

Một chiếc túi đặc biệt khác cũng của Hermès là chiếc Sac à Malice làm năm 1988. Với màu sắc tươi sáng, đây sẽ là phụ kiện tuyệt vời cho mùa hè. Da túi ba màu xanh lá, xanh dương và vàng miêu tả bãi biển. Khung túi kim loại giả vàng. Mức giá dự kiến khoảng 600 – 1.600 USD (khoảng 12,8 – 34 triệu VND).

Chanel_WHITE-MULTI-COLOUR-STITCH-CAVIAR-LEATHERMột mẫu túi Chanel khác, làm từ da cá màu trắng, trang trí bởi những mũi khâu đầy màu sắc. Định giá khoảng 1.600 – 2.500 USD (khoảng 34 – 53,2 triệu USD)

Clare Borthwick, chuyên gia về phụ kiện Couture nói rằng buổi đấu giá “mang lại cơ hội sở hữu một chiếc túi của những nhà thiết kế tài năng nhất ngay tại nhà” và “tổ chức các phiên đấu giá online là hình thức kích cầu hiệu quả cho lịch đấu giá bận rộn ở Christie’s.”

Xem thêm thông tin về phiên đấu giá tại đây.

Thu Hằng (theo Christie’s)

No more articles