LuxeVN – Không khó để lý giải động thái bất ngờ của thương hiệu xa xỉ nổi tiếng nước Pháp khi họ quyết định công bố thông tin doanh thu lần đầu tiên trong 108 năm hoạt động.

Trước đó, từ thời điểm đầu năm 2018, thị trường xa xỉ đã rỉ tai nhau về thông tin LVMH sẽ thâu tóm Chanel sau khi mua lại Christian Dior. Nhưng trả lời báo chí, ông Bernard Arnault, Giám đốc điều hành của LVMH, đã phủ nhận thông tin này.

Và mới đây, lần đầu tiên trong lịch sử một thế kỷ, Chanel đã công bố các số liệu doanh thu của mình. Cụ thể, trên CNN, Giám đốc tài chính của Chanel là Philippe Blondiaux cho biết trong năm 2017, thương hiệu này đạt doanh thu 9,62 tỷ USD, tăng 11% so với năm trước đó, nhờ doanh số bán ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương tăng 16,5%. Lợi nhuận của Chanel tăng 18,5% lên 1,79 tỷ USD.

Cùng với báo cáo doanh thu, ông Philippe Blondiaux khẳng định Chanel vẫn là một thương hiệu độc lập cũng như tiết lộ công ty đang hướng tới các kế hoạch dài hơi hứa hẹn sẽ tạo dấu ấn trên thị trường.

Với doanh thu 9,6 tỷ USD trong năm ngoái, Chanel khẳng định vẫn là một thương hiệu xa xỉ hàng đầu thế giới.

Cũng cần phải lưu ý rằng con số 9,6 tỷ USD doanh thu của Chanel trong năm ngoái cao hơn doanh thu của Louis Vuitton, thương hiệu được coi là “con cưng” của nhà LVMH. Theo CNN, năm ngoái Louis Vuitton đạt doanh thu 9,3 tỷ USD.

Song song với công bố doanh thu, các nhà lãnh đạo của Chanel cũng không che giấu kế hoạch tái cấu trúc doanh nghiệp khi đưa tất cả các công ty con của họ, từ nước hoa đến thời trang về chung dưới một mái nhà Chanel Limited.

Giới kinh doanh đánh giá những động thái này của Chanel là cần thiết để khẳng định sức mạnh cũng như uy tín của một thương hiệu đẳng cấp lâu năm.

Thành lập năm 1910 tại Paris (Pháp), Chanel được coi là thương hiệu thời trang xa xỉ tiêu biểu nhất của nước Pháp và cả thế giới. Thương hiệu này gắn bó với người sáng lập Coco Chanel và từ thập niên 1980 tới nay là sự kế vị xuất sắc của giám đốc thiết kế Karl Lagerfeld.

Chanel không chỉ nổi tiếng với nước hoa No.5 huyền thoại mà còn nhiều sản phẩm thời trang khác như túi xách, áo, kính… Tuy nhiên, đây cũng là thương hiệu xa xỉ được cho là “bảo thủ” khi từ chối xu hướng bán hàng trực tuyến mấy năm gần đây.