LuxeVN – Phóng khoáng, nổi loạn và nóng bỏng là những gì miêu tả Fashion Icon của nước Mỹ, Rihanna.

Hội đồng Các nhà thiết kế thời trang Mỹ (CFDA) đã thông báo sẽ trao giải “Fashion Icon” (Biểu tượng thời trang) năm nay cho nữ ca sĩ 26 tuổi, Rihanna, vào ngày 2.6 tại New York, Mỹ. Ông Steven Kolb, Giám đốc điều hành CFDA nói: “Chúng tôi lấy làm vinh dự khi đề cử Rihanna bởi phong cách có sức ảnh hưởng của cô. Rihanna là đại sứ thời trang tuyệt vời nhất trong thời gian gần đây.”

Rihanna-Vogue-3

Rihanna qua góc máy của David Sims trên tạp chí Vogue

Fashion Icon Award là giải thưởng thường niên của CFDA vinh danh những nghệ sĩ có phong cách thời trang ảnh hưởng lớn đến văn hóa đại chúng. Trước Rihanna, những ngôi sao từng được nhận vinh dự này còn có Lady Gaga, Iman, Kate Moss và Nicole Kidman.

Nếu như trong quá khứ, Rihanna từng bị phê bình là thích khoe da thịt và ăn mặc nửa mùa thì giờ đây cô sành điệu nhất nhì nước Mỹ. Để có được thành công này, Rihanna hẳn đã làm việc rất ăn ý với ê-kíp của mình là stylist Mel Ottenberg và nhà thiết kế Adam Selman.

Rihanna diện đồ Chanel tại Paris Couture Week

Rihanna diện đồ Chanel tại Paris Couture Week 2014

Vậy đâu là bí quyết của cô? Đó là sự kết hợp tài tình giữa phong cách đường phố và thời trang cao cấp đã tạo nên phong cách Rihanna. Tại tuần lễ thời trang Paris Thu Đông 2014, Rihanna vinh dự ngồi ở hàng ghế đầu trong show diễn của Dior, Chanel, Givenchy, Lanvin, Jean Paul Gaultier. Trước đó, cô được Karl Lagerfeld mời sang Paris, Pháp và Dallas, Mỹ cũng để ngồi vị trí VIP. Rihanna là gương mặt đại diện cho chiến dịch quảng cáo Xuân Hè 2014 của Balmain. Trước đó, Riri còn hợp tác với hãng River Island và cho ra mắt bộ sưu tập “Rihanna” trong khuôn khổ tuần lễ thời trang London 2013.

Rihanna ngồi ở hàng ghế đầu trong show diễn của Christion Dior Thu Đông 2014

Rihanna ngồi ở hàng ghế đầu trong show diễn Christion Dior Thu Đông 2014

Rihanna lần thứ ba xuất hiện trên trang bìa tạp chí Vogue.

Rihanna lần thứ ba xuất hiện trên trang bìa tạp chí Vogue.

Vogue dùng cụm từ “hiệu ứng Rihanna” (The Rihanna Effect) và giới thiết kế cũng không tiếc lời ngợi khen cô. Alexander Wang nói: “Không ai có thể làm tôi hứng thú hơn. Phong cách của cô ấy rất tự nhiên, rất thông minh. Đó là yếu tố mà văn hóa pop cần để phát triển.” Tom Ford lại bất ngờ về cách phối trang phục độc đáo không phải ai cũng mặc được và trông lại tuyệt vời: “Trong thế giới thời trang, cô ấy truyền cảm hứng cho sự phối hợp ngẫu nhiên của trang phục và phụ kiện.” Peter Dundas (Pucci) ca ngợi cô mặc đẹp như Kate Moss, là hình mẫu mà các cô gái mong muốn và là người tiên phong trong gu ăn mặc.

Roc Nation Pre-Grammy Brunch

Rihanna quyến rũ trong đầm đỏ của Alaïa tại Lễ trao giải Grammy 2013.

Rihanna quyến rũ trong đầm đỏ của Alaïa tại Lễ trao giải Grammy 2013.

RiRi mặc váy Giorgio Armani và đi giày Christian Louboutin tại lễ trao giải Grammy 2012.

RiRi mặc váy Giorgio Armani và đi giày Christian Louboutin tại lễ trao giải Grammy 2012.

 Đan Thanh