A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – Hội đồng giám khảo gồm các chuyên gia hàng đầu do tạp chí Montres Passion lựa chọn đã chính thức xác định được những mẫu đồng hồ giành giải thưởng uy tín “Watch of the Year” 2014.

Montres Passion – tạp chí đồng hồ hàng đầu của Thụy Sĩ (“Montres” nghĩa là “đồng hồ”), xuất bản mỗi năm 2 kỳ bằng tiếng Pháp và Đức. Giải thưởng Watch of the Year được Montres Passion khởi tạo và tổ chức thường niên kể từ khi tạp chí ra đời năm 1993. Lễ trao giải năm nay được tổ chức hôm 24.10 tại Geneva, với sự chứng kiến của hơn 500 nhân vật nổi tiếng trong ngành đồng hồ.

Mỏng có 3,65mm – đạt kỷ lục thế giới về mẫu đồng hồ lên dây bằng tay mỏng nhất – “Piaget Altiplano 38mm 900P” đã chinh phục tất cả thành viên của Hội đồng bình chọn bởi thiết kế của mình, qua đó, giành giải Nhất (First Jury Prize) của Watch of the Year 2014. Để đạt được kích thước khiêm tốn như vậy, Altiplano 38mm 900P sử dụng bộ máy siêu mỏng Calibre 12P – chỉ dày có 2,3mm, với những chi tiết có kích thước chỉ mỏng như… sợi tóc.

Còn nhớ, Piaget trước đó cũng đã giành giải thưởng Watch of the Year năm 2013 với mẫu đồng hồ “Altiplano Date”.

piaget

Giải Nhất theo lựa chọn của Hội đồng giám khảo: Piaget Altiplano 38mm 900P

Dù cũng được Hội đồng giám khảo đánh giá rất cao về mặt thiết kế nhưng mẫu đồng hồ của H. Moser & Cie., “Venturer Small Seconds” năm nay lại về nhì. Mẫu đồng hồ nổi bật với mặt hiển thị dạng mái vòm, vòng đệm đồng hồ siêu rộng, vỏ đồng hồ được làm bằng vàng đỏ, cùng với đó là thiết kế cổ điển nhưng đầy sang trọng và nam tính. “Đây thực sự là một mẫu đồng hồ vượt thời gian, ta có thể đeo nó ở bất cứ đâu, bất cứ thời điểm nào mà dường như vẫn có cảm giác gì đó hoàn toàn mới”, một thành viên trong Hội đồng giám khảo bình luận về Venturer Small Seconds.

moser

Giải Nhì: H. Moser & Cie. Venturer Small Seconds

Vị trí thứ 3 được Hội đồng giám khảo đánh giá là “một biểu tượng của tương lai” – mẫu đồng hồ “Bulgari Octo Finissimo” của BVLGARI. Đồng hồ có thiết kế đẹp hài hòa, mặt hiển thị thời gian đơn giản mà đặc biệt, dù không sở hữu bộ vỏ siêu mỏng như Piaget Altiplano 38mm 900P nhưng Octo Finissimo lại được trang bị máy đồng hồ siêu mỏng chỉ dày có …1,95mm.

Hội đồng giám khảo cũng tin rằng Bulgari Octo Finissimo có thể trở thành mẫu đồng hồ tiêu chuẩn đối với những mẫu đồng hồ cổ điển sau này.

LuxeVN-bulgari-octo-finissimo-1

Giải Ba: Bulgari Octo Finissimo

Giải thưởng Ladies’ Watch of the Year – Đồng hồ dành cho phái đẹp của năm, thuộc về “F.P. Journe Elégante”. Mẫu đồng hồ có thiết kế dạng thùng (tonneau) với vỏ được làm bằng vàng đỏ và đính kim cương ở vòng đệm đồng hồ.

fpjourne

Giải Đồng hồ dành cho phái đẹp của năm: F.P. Journe Elégante

Bên cạnh những giải thưởng do Hội đồng giám khảo bình chọn, giới đam mê đồng hồ cũng có thể bình chọn trực tuyến cho mẫu đồng hồ mà mình yêu thích. Và năm nay, giải People’s Prize đã thuộc về mẫu “Navitimer GMT” của hãng Breitling.

breitling_navitimer

Giải People’s Prize: Breitling Navitimer GMT

========

Một số hình ảnh tại buổi lễ trao giải Watch of the Year 2014:

Bài: Minh Toàn
Ảnh: Watch of the Year 2014 – Montres Passion

No more articles