Logo

h.moser.&.cie-logo

Tên
H. Moser & Cie.

Cách đọc
Tiếng Anh: /ˈeɪtʃ mwaʒə ənd ˈkʌm.pə.ni/

Phiên âm tiếng Việt: mô-giơ ề-xia

Ngành hàng
Đồng hồ

Năm thành lập
1828

Sản lượng đồng hồ
Khoảng 1000 chiếc/năm

Số chuyên gia/nhân viên
50 – 70 người

Chủ sở hữu
Moser Schaffhausen AG
MELB Holding (từ cuối năm 2012)

Người sáng lập
Heinrich Moser (1805-1874)
Roger Nicholas Balsiger

CEO
Edouard Meyland (nhậm chức 01.04.2013)

Giám đốc tiếp thị
Yara Ainsworth

Chủ tịch danh dự
Roger Nicholas Balsiger

Trụ sở chính
H. Moser & Cie.
Rundbuckstrasse 10
CH-8212 Neuhausen am Rheinfall
Thụy Sĩ

Các bộ sưu tập chính/Khoảng giá
Mayu / 11.500 – 26.000$
Monard / 15.000 – 25.500$
Henry / 18.000 – 26.000$
Perpetual / 33.000 – 43.000$
Perpetual Moon / 34.500 – 43.000$

Giới thiệu về thương hiệu đồng hồ H. Moser & Cie.
Heinrich Moser sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghề đồng hồ tại Schaffhausen. Sau khi được chính cha mình, Erhard Moser, “cấp bằng tốt nghiệp”, Heinrich tiếp tục “thỉnh kinh” tại Le Locle, phía Tây dãy Jura. Ông bắt đầu sự nghiệp riêng của mình tại “cái rốn” của đồng hồ Thụy Sĩ vào năm 1825. Heinrich Moser khi ấy mới 21 tuổi.

moser-old

Heinrich Moser và một trong những chiếc đồng hồ cổ của H. Moser & Cie.

Xưởng đồng hồ của H. Moser & Cie. tại Le Locle, Neuchatel, Thụy Sĩ. Đây là thành phố nhỏ thứ ba của Thụy Sĩ và là trung tâm của ngành đồng hồ nước này.

Xưởng đồng hồ của H. Moser & Cie. tại Le Locle, Neuchatel, Thụy Sĩ. Đây là thành phố nhỏ thứ ba của Thụy Sĩ và là trung tâm của ngành đồng hồ nước này.

Xô Viết lúc đó là một thị trường đầy sôi động và hứa hẹn cho những nhà làm đồng hồ trẻ. Chỉ một thời gian ngắn làm việc tại Le Locle, Heinrich chuyển đến Saint Petersburg tìm kiếm cơ hội. Năm 1828, thương hiệu H. Moser & Cie. ra đời. Làm nên chất lượng của đồng hồ H. Moser & Cie., một phần quan trọng là vì sự kỹ lưỡng của Heinrich – người cực kỳ khắt khe trong lựa chọn đối tác cung cấp.

Khách hàng của H. Moser & Cie. gồm các Hoàng gia, công chúa, hoàng tử, giới thượng lưu quý tộc cho đến các lực lượng vũ trang ở Nhật, Trung Quốc, Paris, Ba Tư và New York. Các hãng đồng hồ khác cũng tìm đến H. Moser & Cie. để cùng làm nên những tác phẩm kinh điển. Như chiếc đồng hồ để bàn của Fabergé với máy đồng hồ hai trống (double barrel) của H. Moser & Cie. là ví dụ tiêu biểu.

Điều đáng tiếc nhất là sau khi ngài Heinrich Moser mất và con trai của ông qua đời năm 1923 mà không có người nối dõi. Người vợ thứ của ông đã bán đi cả công ty ở St. Petersburg và xưởng sản xuất H. Moser & Cie. ở Le Locle. Năm 1979, người ta chỉ có thể tìm được những chiếc đồng hồ H. Moser & Cie. với chất lượng và phong cách xịn Le Locle ở những cửa hiệu hoặc thị trường trao đổi đồng hồ cổ.

Sau Cách Mạng Tháng Mười ở Nga, các công ty tư nhân bị xóa sổ. Nhà nước Xô Viết nắm toàn bộ sản xuất kinh doanh và lập ra “Xưởng Sửa chữa Đồng hồ Lớn”, trên nền máy móc và thiết bị của Moser, như một nhà máy đồng hồ của liên bang. Đồng hồ “Moser” được xem là số một và cực kỳ quý hiếm thời điểm đó.

Mayu Rose gold Fume Dial_321.503-022_001

Chiếc Mayu vỏ vàng hồng mặt khói, lên giây bằng tay, mặt 32mm, dày 4,8mm, tần số dao động 18.000/giờ, ngựa tháo rời và đôi lò xo cân bằng Straumann, dĩa thanh truyền con lắc và bánh răng thoát bằng vàng. Giá khoảng 14.500$ (khoảng hơn 308 triệu đồng).

Chiếc Nomad vỏ vàng hồng, mặt số mạ bạc, mặt sau kính sapphire trong suốt cho phép chiêm ngưỡng dao động từ bộ quay bằng vàng 18k, máy đồng hồ lên dây tự động HMC 346, mặt đồng hồ 34mm, năng lượng dự trữ 72 giờ (con số rất đáng nể đối với đồng hồ đeo tay tự động) - Nomad là bộ sưu tập mới của H. Moser & Cie. vừa được hãng cho ra mắt tại Baselworld 2013.

Chiếc Nomad vỏ vàng hồng, mặt số mạ bạc, mặt sau kính sapphire trong suốt cho phép chiêm ngưỡng dao động từ bộ quay bằng vàng 18k, máy đồng hồ lên dây tự động HMC 346, mặt đồng hồ 34mm, năng lượng dự trữ 72 giờ (con số rất đáng nể đối với đồng hồ đeo tay tự động) – Nomad là bộ sưu tập mới của H. Moser & Cie. vừa được hãng cho ra mắt tại Baselworld 2013.

Như người ta vẫn nói “Phượng hoàng tái sinh từ tro tàn”, H. Moser & Cie. cũng vậy. Người chắt của Heinrich là Roger Nicholas Balsiger và Jürgen Lange đã thành lập công ty Moser Schaffhausen AG và đưa những giá trị “Moser” nguyên bản trở lại vào năm 2002. Và 3 năm sau, để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 200 của Heinrich Moser, H. Moser & Cie. đã trở về quê nhà ở Schaffhausen viết tiếp vinh quang cho một tên tuổi huyền thoại của đồng hồ thế giới.

551_2_Lange_Balsiger

Hai người đã hồi sinh đồng hồ H. Moser & Cie., Jürgen Lange (trái) và Roger Nicholas Balsiger (phải).

H. Moser & Cie. được tôn vinh với tên gọi “hạt ngọc của Schaffhausen” nhờ vào nền tảng kỹ thuật chế tác siêu hạng và tiêu chuẩn chất lượng cực cao. Dưới bàn tay lãnh đạo tài ba của Jürgen Lange, những chiếc đồng hồ H. Moser & Cie. ngày nay là sự kết hợp của truyền thống làm đồng hồ 185 năm và kỹ thuật chế tác hiện đại: máy đồng hồ H. Moser & Cie. nguyên bản tự sản xuất với con ngựa có thể tháo rời đồng thời hỗ trợ thanh truyền, bánh răng thoát và bộ cân bằng. Năm 2005, H. Moser & Cie. lần đầu tiên giới thiệu cho thế giới chiếc đồng hồ đeo tay có bánh răng thoát, cần đẩy và trục lăn bằng vàng 23,5k được chế tác bằng quá trình LIGA (sau đó các hãng đồng hồ cao cấp đều học H. Moser & Cie. để áp dụng LIGA trong quá trình chế tạo máy đồng hồ của mình).

Edouard Meylan, chàng kỹ sư kiêm thạc sĩ quản trị kinh doanh, hiện là CEO của H. Moser & Cie.

Edouard Meylan, chàng kỹ sư kiêm thạc sĩ quản trị kinh doanh, hiện là CEO của H. Moser & Cie.

Cuối năm 2012, MELB Holding trở thành chủ sở hữu của H. Moser & Cie., đây được xem là bước chuyển giao đáng mừng cho “hạt ngọc của Schaffhausen”. Chàng trai Edouard Meylan, một tên tuổi quen thuộc của ngành đồng hồ (đồng sáng lập thương hiệu điện thoại lai đồng hồ cơ khí Celsius X VI II) được chọn vào vị trí CEO, hứa hẹn sẽ đem đến những luồng gió mới cho những chiếc đồng hồ của ngài Heinrich Moser.

Video giới thiệu đồng hồ H. Moser & Cie. Nomad Dual Time | Video: Luxurious Magazine.

Đại diện chính thức tại Việt Nam
Hà Nội
Miluxe Boutique Tràng Tiền Plaza
S214, tầng 2, Tràng Tiền Plaza
26 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Tel: +84 4 3 934 8989

Đà Nẵng
Miluxe Boutique Đà Nẵng
74 Bạch Đằng (G16 Indochina Riverside Towers)
Phường Hải Châu 1, Q.Hải châu, TP.Đà Nẵng
Tel: +84 511 384 9049

Thành phố Hồ Chí Minh
Miluxe Boutique TP. Hồ Chí Minh
199 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP. Hồ Chí Minh
Tel: +84 8 3 932 5925

Vincom L2-34
Số 116 Nguyễn Huệ và 171 Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, Q.1, TP. Hồ Chí Minh

No more articles