A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – Dù thống kê chỉ giới hạn trong phạm vi nước Mỹ nhưng nó một lần nữa cho thấy sức nặng của thương hiệu này trong tâm lý người mua đồng hồ cao cấp.

Thống kê nói trên là một phần số liệu để đánh giá chỉ số xa xỉ toàn cầu (The World Luxury Index) – vốn được phân tích và tổng hợp từ hành vi của khoảng 680 triệu người mua hàng dùng Google và Baidu, thực hiện bởi công ty Thụy Sĩ Digital Luxury Group (DLG).

Thống kê cho biết, trong Quý I năm 2014, Rolex là thương hiệu đồng hồ xa xỉ được tìm kiếm nhiều nhất tại Mỹ, lượng tìm kiếm tăng 1,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Các hãng đồng hồ có lượng tìm kiếm tăng trong Top 9 là Omega, Cartier, Patek Philippe và Hublot.

luxevn-top-9-watch-brands

9 thương hiệu đồng hồ cao cấp được tìm kiếm nhiều nhất tại Mỹ trong Quý I, năm 2014 / Ảnh: DLG SA & Luxury Society.

Báo cáo lần này của DLG cũng đồng thời cho biết, người dân Mỹ đang quan tâm nhiều hơn đến các hãng đồng hồ độc lập so với năm trước. Điều này cũng phản ánh đúng thực tế của giới chơi đồng hồ nói chung, anh bắt đầu với một chiếc đồng hồ kiểu như ai-cũng-biết-là-đắt-tiền như Rolex rồi sau đó dấn vào những cái tên nằm ngoài thị trường cao cấp phổ thông.

Ngoài Top 9 hãng đồng hồ cao cấp được tìm kiếm nhiều nhất, DLG cũng công bố Top 5 thương hiệu đồng hồ có lượng tìm kiếm tăng nhanh nhất trong Quý I, năm 2014 ở thị trường Mỹ. Danh sách này thể hiện xu hướng yêu chuộng các hãng đồng hồ độc lập của người tiêu dùng như thế nào với sự góp mặt của Greubel Forsey (xếp thứ 2) và Richard Mille (đứng thứ 4). Và thương hiệu đồng hồ nào đứng ở vị trí số 1? Xin thưa là Tudor – “đứa con bình dân” nhà Rolex!

luxevn-fatest-brands

5 thương hiệu đồng hồ có lượng tìm kiếm tăng nhiều nhất Quý I, năm 2014 tại Mỹ / Ảnh: DLG SA & Luxury Society.

Nói thêm một chút về khái niệm thế nào là một hãng đồng hồ độc lập (independent watch maker), nếu bạn hỏi 5 người chơi đồng hồ, khả năng cao là bạn sẽ nhận được 5 câu trả lời khác nhau. Mức độ “độc lập” của các hãng đồng hồ như Greubel Forsey (tập đoàn Richemont sở hữu 20% cổ phần) và Richard Mille (Audermars Piguet sở hữu một phần) rõ ràng là khác Speake Marin hay MB&F… Nói vui là nó giống như việc bạn trưởng thành, tự lập nhưng vẫn ở trong ngôi nhà sở hữu của cha và tối đến ăn cơm mẹ nấu; trong khi một người bạn của bạn, cũng tự lập nhưng anh ta tự mua nhà, tự đi chợ thổi cơm và tự đóng từ cái giá sách.

Thanh Ngọc (Theo Luxury Society)

No more articles