A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – Masterpiece London là một trong những hội chợ nghệ thuật lớn nhất tổ chức tại Anh quốc dành cho những ai tìm kiếm các món đồ cổ, những tác phẩm nghệ thuật và các sản phẩm thiết kế thanh lịch, cao cấp.

masterpiece_london Masterpiece London mùa thứ 5 được tổ chức tại Royal Hospital Chelsea. Với số lượng khách tham quan cao nhất từ trước đến nay là 35.000 người và 150 đơn vị triển lãm đến từ khắp nơi trên thế giới, Masterpiece London 2014 đem tới cho người thưởng lãm cũng như các nhà sưu tập những tác phẩm nghệ thuật rất đáng giá.

Masterpiece-London-2014

Ông J-F Courville, Phó chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành RBC Wealth Management, đơn vị tài trợ sự kiện năm nay phát biểu: “Masterpiece London đã nắm bắt một cách hoàn hảo vẻ đẹp và cảm xúc của các bộ sưu tập tác phẩm nghệ thuật và tôi thực sự ấn tượng khi được ngắm nhìn rất nhiều món đồ tinh tế trong cùng một không gian trưng bày như thế này. Hội chợ cũng là nơi mang đến cho chúng tôi cơ hội để đánh giá đúng giá trị của những nhà sáng tạo mà chúng tôi từng biết, và gợi hứng mạnh mẽ cho các nghệ sĩ sáng tạo những tác phẩm mới hơn.” 

Giải thưởng dành cho “Gian hàng của năm” thuộc về phòng trưng bày Sladmore Contemporary, khi đã tái hiện một cách tỉ mỉ không gian sáng tác của nhà điêu khắc đương đại Nic Fiddian Green.

Sladmore2542014T11107

Gian hàng của năm

Giải thưởng “Tác phẩm của năm” được dành cho “The masterpiece” của Tim Noble và Sue Webster, từ nhà triển lãm Blain|Southern (Stand D31).

Tác phẩm của năm

Tác phẩm của năm

Hội chợ Masterpiece London năm nay cũng thu hút sự quan tâm của nhiều bảo tàng lớn như Bảo tàng Mỹ thuật Boston (Mỹ), The Wallace Collection, Bảo tàng Rijk (Hà Lan), Bảo tàng Mỹ thuật San Francisco (Mỹ), Bảo tàng Victoria & Albert (Anh)… Ông Navy Vassegh, CEO của Masterpiece London phát biểu: “Năm nay, hội chợ đã vượt qua tất cả những kỳ vọng về chất lượng các tác phẩm nghệ thuật và sự tâm huyết của các nhà sưu tập tham dự. Có lẽ đây là mùa triển lãm thành công nhất từ trước đến nay của Masterpiece London.

Masterpiece

Một số tác phẩm và giao dịch nghệ thuật nổi bật tại sự kiện:

– John Mitchell Fine Paitings bán bức chân dung Thiếu tướng Alexander Dury của Sir Joshua Reynolds (1723-1792). Nhưng đổi lại, họ mua lại bức vẽ của hoạ sĩ Hà Lan thế kỷ 17 Willem Van der Velde với giá 345,000 bảng Anh (khoảng 12 tỷ đồng).

Bức Thiếu tướng Alexander Dury

Bức Thiếu tướng Alexander Dury

– Osborne Samuel bán tác phẩm điêu khắc “Trở về Venice” của nhà điêu khắc hàng đầu nước Anh Lynn Chadwick với giá 250.000 bảng Anh (khoảng 8,8 tỷ đồng).

– Bowman Sculpture bán bức tượng “Nụ hôn” của Auguste Rodin với giá 580.000 bảng Anh (khoảng hơn 20 tỷ đồng) cùng 2 tác phẩm nhỏ hơn.

Bức Trở về Venice

Tác phẩm điên khắc Trở về Venice

– Philip Mould & Company bán 2 bức chân dung của Sir Peter và một bức chân dung của Ducan Grant cùng bức chân dung cô con gái của hoạ sĩ John Smart.

Chân dung Anna Maria Woolf

Chân dung Anna Maria Woolf của hoạ sĩ John Smart

– Chiale Antiquariato bán chiếc lò sưởi được thiết kế bởi Pelagio Palagi do anh em nhà Gaggini chế tác, có kèm bức thư đề ngày 14.3.1836 chứng thực việc Palagi đặt hàng chế tác lò sưởi với anh em nhà Gaggini.

Lò sưởi do Palagi thiết kế

Chiếc lò sưởi do Palagi thiết kế

– Symbolic & Chase bán chiếc đồng hồ đeo tay “Snake” làm bằng vàng, ngọc lục bảo và kim cương bởi Bulgari, một cặp khuyên tai bằng titan và kim cương của hãng Sabba (Pháp) và mặt dây chuyền của Gustave Sandoz (tổng giá trị trên 6 con số).

Đồng hồ đeo tay "Snake"

Đồng hồ “Snake”

Hạnh Nguyễn

No more articles