LuxeVN – Dịch vụ đơn hàng giày và thắt lưng đặt riêng của Louis Vuitton đã về đến Việt Nam trong 2 tuần đầu tháng 11. Cụ thể, dịch vụ đang diễn ra tại cửa hiệu của hãng tại Tràng Tiền Plaza, từ ngày 19.11 đến 26.11.2015. Đây là tín hiệu rất tích cực của thị trường hàng xa xỉ Việt Nam khi trên toàn thế giới chỉ có 12 cửa hàng của Louis Vuitton có dịch vụ dành riêng này. 

LV_FIESSO_06 2009_25

Louis Vuitton tham gia thị trường giày từ năm 1998. Đây là một trong những nền tảng chiến lược thể hiện lòng nhiệt tâm của hãng đối với những giá trị nghệ thuật tỉ mỉ và tinh xảo. Tất cả dòng giày của Louis Vuitton, kể cả những đôi làm theo đơn hàng đặc biệt, đều được sản xuất tại nhà máy giày Louis Vuitton đặt trong xưởng Fiesso d’Artico. Hoạt động từ tháng 9 năm 2009, phân xưởng giày mới mang trong nó cả một cuộc cách mạng về giá trị nghệ thuật tinh xảo, giá trị của nghề thủ công trong thế kỷ thứ 21.

511636h

Kiến trúc sư Jean-Marc Sandrolini, người thiết kế xưởng, đã hình dung nơi này như một chiếc hộp đựng giày khổng lồ, bên trong chứa 4 kiểu giày tinh xảo: giày nữ thanh nhã, giày da xỏ ngón, giày bata, và giày nam lịch lãm cùng với một khu vực dành riêng cho dự án mới đơn hàng đặc biệt.

Souliers_LV04

Dịch vụ “Đơn hàng đặc biệt” cho khách hàng có những lựa chọn như sau:

  • 3 mẫu giày truyền thống dạng khâu và đục lỗ, mang phong cách cổ điển và thanh lịch. Với cùng một khuôn giày, có ba dòng sản phẩm để lựa chọn: Fenice, Ducale và Rialto, mỗi dòng đều mang một nét cá tính độc đáo với giày Oxford, giày Derby, giày có khóa gài (buckle shoe) và bốt thấp (ankle boot).

Souliers_LV03

  • 4 kiểu đế mang lại nét đặc trưng và phong cách đặc biệt cho từng đôi giày. Trong số đó, có mẫu dùng kỹ thuật khâu kiểu Na Uy cầu kỳ được nghệ nhân của Louis Vuitton tiếp tục bảo tồn tại xưởng Fiesso d’Artico

2300KFDPRW=0.16 GW=0.16 BW=0.16 RB=9.99 GB=9.99 BB=9.99Topaz2

  • 3 loại da khác nhau, khác cả về đế và bề dày, đảm bảo đem đến sự thoải mái tuyệt đối.

Atelier de Production de souliers Louis Vuitton a Fiesso d'Artico en Italie - Decoupe du cuir Damier Sauvage

  • 8 loại da cao cấp, và những tấm da dê được thuộc với độ sần khác nhau, và cũng có những loại da tốt khác (da cá sấu, da đà điểu và da rắn) được lựa chọn từng miếng một và xử lý bằng tay một cách công phu.

14XXX_198x297_Int MTO28-29

  • 8 sắc độ màu có chiều sâu và tinh tế nhờ vào kỹ năng xử lý sắc màu và kỹ thuật đánh bóng da thủ công đặc biệt; tên hoặc số hiệu của chủ nhân đôi giày sẽ được khắc bên trong như một dạng chữ ký.

  • Thắt lưng là điểm nhấn cuối cùng để hoàn thiện dáng vẻ bên ngoài. Chiếc thắt lưng sẽ có cùng một chất liệu da, cùng màu sắc và những chi tiết hoàn tất tương tự như đôi giày mà khách hàng đã đặt làm. Có hai kích thước cho bản thắt lưng và bốn kiểu khóa khác nhau để lựa chọn.

198x297_Int MTO009

  • Với “Đơn hàng đặc biệt”, giày cũng có thể đi đôi với dây giày hoàn thành từ kỹ thuật khéo léo tương tự, tạo nên dấu ấn đặc trưng cho đôi giày. Dây giày “Đơn hàng đặc biệt” có 2 kích cỡ và 4 mẫu móc với cùng chi tiết thiết kế sang trọng, da cao cấp và trải qua các công đọan cầu kỳ như chính đôi giày.

523812_0027h

Từ xưởng chế tác đến cửa hàng, “Đơn hàng đặc biệt” đem lại cảm quan tinh tế và đậm chất nam tính. Mẫu giày và dây giày cũng như màu sắc và chất liệu da sẽ được trưng bày trong một không gian cách điệu ấm áp mô phỏng nội thất một chiếc rương của Louis Vuitton.

Điểm đặc biệt nhất là “Đơn hàng đặc biệt” là dịch vụ chỉ có tại 12 cửa hàng của Louis Vuitton trên toàn thế giới. Việc dịch vụ này xuất hiện tại Việt Nam cho thấy tiềm năng to lớn về thị trường xa xỉ trong nước.