LuxeVN – Thương hiệu Kerbedanz vừa cho ra đời chiếc Maximus được trang bị bộ phận tourbillon đường kính 27mm ở trung tâm của mặt đồng hồ khiến cho chiếc đồng hồ này trở thành đồng hồ đeo tay có bộ phận tourbillon lớn nhất thế giới hiện nay.
Antoine Martin từng cho ra đời chiếc Slow Runner có bánh xe cân bằng với đường kính lên tới 24mm. Kerbedanz – thương hiệu có trụ sở tại Neuchatel (Thụy Sĩ), đi một bước xa hơn khi chế tạo bộ phận tourbillon đường kính 27mm. Bộ phận tourbillon của Maximus được cấu thành từ 73 thành phần với tổng trọng lượng là 1,35g (khá lớn với một bộ phận như tourbillon nhưng dễ hiểu với đường kính như vậy). Bánh xe cân bằng và dây tóc đồng hồ cũng được hãng phát triển riêng cho Maximus.
Với Maximus thách thức nằm ở khâu phân bổ năng lượng của máy đồng hồ. Kích thước lớn của bánh xe cân bằng với mô-men quán tính lớn hơn khiến hoạt động của đồng hồ ổn định hơn. Mặt khác, quán tính lớn hơn được sử dụng với tần số thấp (18.000 dao động/phút). Cùng với những lý do đó, bộ phận tourbillon quay 1 vòng hết 6 phút (các tourbillon truyền thống quay 1 vòng hết 60 giây). 4 ổ cót được lắp quanh ổ trục của đồng hồ tạo ra mô men quay đảm bảo năng lượng dự trữ của đồng hồ lên tới 48 giờ.
Đồng hồ chạy bằng bộ máy caliber KRB08 được đặt trong vỏ đường kính 49mm bằng titanium hoặc vàng, phía trên là lớp kính sapphire mặt vòm cong. Núm chỉnh thời gian của đồng hồ nằm ở vị trí 2 giờ trong khi bộ phận lên giây nằm ở lưng đồng hồ để có thể đồng thời lên giây cho cả 4 ổ cót. Bộ phận chỉ năng lượng dự trữ cũng nằm ở mặt lưng đồng hồ ngay phía trên thân máy. Kim giờ và phút được cắt rỗng lắp ngay dưới bộ phận tourbillon.
Dây đồng hồ được làm bằng da cá sấu Louisiana với khóa cài đôi.
Chi tiết kỹ thuật
Vỏ: 49mm – platinum/titanium/vàng. Mặt kính sapphire ở mặt trước/sau của đồng hồ có phủ lớp chống lóa. Núm chỉnh thời gian ở vị trí 2 giờ, lên giây bằng cách xoay mặt lưng của đồng hồ. Chống nước tới độ sâu 30m.
Máy: Caliber KRB08 – Lên dây bằng tay – Kích thước 40mm x 13,2mm – Năng lượng dự trữ 48 giờ – 18.000 dao động/giờ – 34 chân kính. Có chức năng chỉ giờ, phút, năng lượng dự trữ với bộ phận flying tourbillon quay 1 vòng/6 phút.
Dây đeo: Da cá sấu với khóa cài đôi
Giá: 165.000 CHF (khoảng 3,7 tỷ đồng) bản titanium – phiên bản sản xuất giới hạn 99 chiếc.
Mã hiệu sản phẩm: KRBTM49-054WL
Xem thêm trên LuxeVN bài viết Phức tạp như tourbillon