LuxeVN – Trang phục, phụ kiện mà mỗi nguyên thủ quốc gia mang trên người đều được tính toán kỹ lưỡng để họ thể hiện “cái thần” của mình trong lĩnh vực chính trị. Vậy đồng hồ thì sao? Hãy cùng LuxeVN tìm hiểu các nguyên thủ đeo loại nào?

Nicolas Sarkozy – Cựu Tổng thống Cộng hòa Pháp

Mặc dù bị đánh giá là người khuôn phép và không thích sự thay đổi nhưng Nicolas Sarkozy ưa thay đổi những chiếc đồng hồ đắt tiền của mình. Ông sở hữu rất nhiều mẫu đồng hồ của Girard Perregaux và có ít nhất một chiếc đồng hồ của Patek Philippe.

nguyen_thu_1

Ông Sarkozy đeo chiếc Patek Philippe Ref.5140

Bên cạnh Girard Perregaux và Patek Philippe, Sarkozy cũng sở hữu rất nhiều Rolex, đặc biệt là dòng Daytona. Hai chiếc đồng hồ được ông ưa thích nhất là Rolex Cosmograph Daytona bằng thép không gỉ, giá 37.000USD (khoảng 787 triệu đồng) và Girard-Perregaux 1966 Annual Calendar Equation of Time, giá 287.000USD (khoảng 6,1 tỷ đồng).

nguyen_thu_2

Hình ảnh ông đeo đồng hồ Rolex Daytona Chronograph…

nguyen_thu_3

… và đồng hồ của hãng Patek Philippe.

Silvio Berlusconi – Cựu Thủ tướng Ý

Trước khi dính vào scandal sex, trốn thuế và bị đẩy khỏi thượng viện, bị kết án 4 năm tù, vị cựu thủ tướng Ý là một người rất giàu. Ông sở hữu nhiều bộ sưu tập đồng hồ đắt giá. Nổi bật nhất trong số đó, cũng có thể coi là một trong những chiếc đồng hồ hiếm hoi mà ta có thể thấy được khi hầu hết những chiếc đồng hồ ông này đeo đều bị ẩn bên dưới bộ suit Brioni hào nhoáng, là chiếc Vacheron Constantin Patrimony Minute Repeater Perpetual Calendar có giá 540.000USD (khoảng 11,5 tỷ đồng).

nguyen_thu_4

Silvio Berlusconi và mẫu đồng hồ ưu thích Vacheron Constantin Patrimony Minute Repeater Perpetual Calendar

Barack Obama – Tổng thống Mỹ

Vào dịp sinh nhật lần thứ 46 và cũng là khoảng thời gian Obama tranh cử chức Tổng thống Mỹ, CIA – cơ quan chịu trách nhiệm bảo vệ ông – đã tặng tổng thống Mỹ đương nhiệm một chiếc Jorg Gray JG6500, có giá niêm yết là 350 USD (khoảng 7,4 triệu đồng). Nổi tiếng với lối sống giản dị nên những mẫu đồng hồ ông chọn để đeo cũng không quá hào nhoáng. Có thể kể đến Highgear Enduro Compass, New Balance N7 với mặt hiển thị đo nhịp tim và một chiếc TAG Heuer.

nguyen_thu_5

Ông Obama và chiếc đồng hồ Jorg Gray JG6500

nguyen_thu_6

Hình ảnh ông đeo đồng hồ New Balance N7

nguyen_thu_7

Ông Obama và đồng hồ Highgear Enduro

Vladimir Putin – Tổng thống Nga

nguyen_thu_8

Tổng thống Nga Vladimir Putin được biết đến như một người rất sành đồng hồ khi sở hữu một bộ sưu tập rất đắt tiền, trị giá gần gấp 6 lần lương hàng năm của ông. Chiếc đắt nhất trong bộ sưu tập này là Tourbograph của hãng đồng hồ Đức A.Lange & Sohne có giá gần 468.000 USD (gần 9,9 tỷ đồng), vỏ bạch kim, mặt kính sapphire với dây đeo da cá sấu. Chiếc đồng hồ được sản xuất với số lượng giới hạn 50 chiếc.

nguyen_thu_9

A. Lange & Sohne Tourbograph “Pour le merite” (Ref. 712-050)

Ông Putin cũng sở hữu một loạt đồng hồ thuộc hàng “top” của Patek Philippe như chiếc Perpetual Calendar giá 61.000 USD (khoảng 1,3 tỷ đồng), Calatrava 18.000 USD (gần 383 triệu đồng). Ngoài ra, trong bộ sưu tập còn có Breguet Marine 15.000 USD (khoảng 319 triệu đồng), Blancpain Leman Aqua Lung Grande Date 11.000 USD (234 triệu đồng) và Blancpain Leman Flyback giá 10.000 USD (gần 213 triệu đồng).

nguyen_thu_10

Ông Putin và mẫu đồng hồ của Blancpain

nguyen_thu_11

Tổng thống Nga cũng được biết đến với sở thích tặng đồng hồ xịn cho người khác. Thông tin thêm, Thủ Tướng Nga Medvedev cũng sở hữu một chiếc đồng hồ lịch vạn niên của Speake Marin, Piccadilly Skeleton Quantième Perpétuel phiên bản giới hạn 25 chiếc.

Minh Toàn (tổng hợp)

No more articles