A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – Với 83 triệu khách ghé thăm, Pháp là điểm đến được yêu thích nhất thế giới theo số liệu mới được đăng tải trên tờ nhật báo Les Echos của nước này.

Ngành du lịch đem lại cho nền kinh tế Pháp 145 tỷ Euro, chiếm 7.2% GDP. Tỉ lệ tăng trưởng của ngành này từ năm 2005 tới năm 2011 là 17%.

82ea7e91cbd54b3e2b3e921c4dc4bef9_large

Riêng năm ngoái, Paris đón 73 triệu khách du lịch

Mặc dù về quốc gia thì Pháp đứng đầu thế giới nhưng về thành phố thì Paris chỉ là thành phố thứ hai sau London được khách du lịch ưu thích ghé thăm. Năm 2013, Paris đón 73 triệu khách du lịch. Tất nhiên sức hút chính của thành phố được mệnh danh là Kinh đô ánh sáng chính là những nét văn hoá lâu đời và cuốn hút, những bảo tàng và công trình kiến trúc nổi tiếng. Khách sạn sang trọng ở Paris đem lại doanh thu đáng kể cho ngành du lịch của thành phố này. Đa số khách du lịch điển hình là người Mỹ thích lựa chọn những khách sạn sang trọng để nghỉ lại khi tới đây.

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Cục Quản lý Hội nghị và Khách du lịch Paris hồi đầu năm nay thì hoạt động chính của 60% người Trung Quốc và Nhật Bản khi tới thủ đô nước Pháp là mua sắm. Tỉ lệ này với khách du lịch có quốc tịch Trung Đông lên tới 74%. 16% nguồn thu từ khách du lịch là về các dịch vụ ăn ở.

Hiếu Vân

No more articles