A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – LinkedIn vừa thực hiện một cuộc khảo sát với 2.990 thành viên của mạng xã hội này về xu hướng mua sắm hàng hiệu của họ. Vì sao khảo sát của LinkedIn đáng chú ý? Và nó phản ánh điều gì?

Không khó để trả lời câu hỏi thứ nhất. Bởi khác với Facebook hay Twitter, LinkedIn là mạng xã hội dành cho những người chuyên nghiệp trong nhiều lĩnh vực. Thậm chí những người sử dụng LinkedIn thường thích gọi nó là một “mạng lưới chuyên nghiệp” hơn là một “mạng xã hội”. Đây là kênh tuyển dụng được những tập đoàn lớn nhất thế giới tin tưởng và tất nhiên khi đã là một mạng xã hội dành cho những người chuyên nghiệp, đây là nơi quy tụ những người có thu nhập trung bình ổn định và thuộc loại cao.

LinkedIn được coi là một mạng lưới chuyên nghiệp hơn là một mạng xã hội

LinkedIn được coi là một mạng lưới chuyên nghiệp hơn là một mạng xã hội

Vậy cuộc khảo sát của LinkedIn phản ánh điều gì? Như đã nói ở trên, cuộc khảo sát được thực hiện với 2.990 thành viên của mạng xã hội này với 1o quốc tịch khác nhau: Mỹ, Canada, Anh, Pháp, Hà Lan, Úc, Ấn Độ, Hồng Kông, Singapore và Brazil.

Những người được khảo sát cũng có thu nhập trung bình hàng năm ở mức cao. 42% người Mỹ được khảo sát có thu nhập 100.000 USD/năm và gần nửa những người có quốc tịch châu Âu có thu nhập 72.500 USD/năm. Riêng với 2 quốc gia châu Á, nửa số người Singapore được khảo sát có thu nhập trung bình 60.000 USD/năm và con số này với những người có quốc tịch Hồng Kông là  64.500 USD/năm. Tất nhiên đối tượng điều tra đều là những người sử dụng mạng xã hội thường xuyên.

Các thành viên của LinkedIn cho biết họ thường mua một món đồ hiệu vào dịp sinh nhật hoặc kỷ niệm một điều gì đó, nhận được những khoản tiền thưởng hoặc có những thăng tiến trong công việc. Cũng có hơn 70% người được hỏi mua đồ hiệu làm quà tặng.

Những người chuyên nghiệp trong cộng đồng LinkedIn thường chọn mua đồ cao cấp trong dịp đặc biệt hoặc làm quà

Những người chuyên nghiệp trong cộng đồng LinkedIn thường chọn mua đồ cao cấp trong dịp đặc biệt hoặc làm quà tặng

Với câu hỏi: “Vì sao anh/chị chọn mua hàng hiệu?” Câu trả lời của đối tượng điều tra đến từ mọi quốc gia vẫn là: “Tôi mua một món hàng xa xỉ vì tôi muốn thể hiện sự sành điệu của mình.” Đặc biệt những người được hỏi đến từ 2 nước châu Á là Singapore và Hồng Kông cho biết đối với họ hình ảnh và phong cách của cá nhân trong xã hội rất quan trọng. Dù để sử dụng hay để tặng, món đồ cũng là thông điệp rõ ràng nhất về phong cách sống và vị trí xã hội của người mua.

Kết quả khảo sát này một lần nữa khẳng định các thương hiệu xa xỉ luôn cần một chiến lược chăm sóc khách hàng hiệu quả. “Với đối tượng khách hàng là dân chuyên nghiệp trong các lĩnh vực, các thương hiệu cần có sự chia sẻ liên tục với họ về những sự kiện quan trọng trong cuộc sống. Cộng hưởng với cách xây dựng hình ảnh và đặc biệt là luôn khẳng định về sự đồng hành với phân khúc khách hàng cao cấp, các thương hiệu xa xỉ sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng khi họ muốn rút ví trong những dịp đặc biệt.” ông Tim Phang, chuyên gia phân tích giải pháp marketing của LinkedIn phát biểu.

Hiếu Vân

 

No more articles