LuxeVN – Tại triển lãm đồng hồ Salon International de la Haute Horlogerie (SIHH) 2014 đang diễn ra tại Geneva, Cartier đã giới thiệu tới khách hàng một mẫu đồng hồ đặc biệt. Đặc biệt ở chỗ, không chỉ có những viên kim cương lấp lánh mà còn bởi những cánh hoa khô trang trí trên mặt đồng hồ.

6

Được giới thiệu từ trước đó nhưng phải tới khi SIHH chính thức diễn ra, khách hàng mới được chính thức chiêm ngưỡng chiếc đồng hồ tuyệt đẹp Ballon Bleu Floral-Marquetry Parrot. Đây cũng là mẫu đồng hồ đầu tiên sử dụng vật liệu khá mỏng manh là những cánh hoa khô để trang trí.

5

Những nghệ nhân đã phải rất khéo léo và cẩn thận khi cắt và sắp xếp thủ công những cánh hoa hồng để tạo thành bộ lông của chú vẹt đầy màu sắc và sống động. Mỏ của chú vẹt được làm từ những viên đá đen, trong khi mắt của nó được làm từ ngọc lục bảo và những chi tiết trắng, đen xung quanh mắt được vẽ bằng tay. Ngoài ra, Cartier cũng sử dụng 124 viên kim cương cắt kiểu brilliant (tổng cộng 1,80 carat) đầy lấp lánh và mã não ở mặt hiển thị mặt kính để làm nổi bật “nhân vật chính” của đồng hồ.

12

11

2

3

7

Thân vỏ đồng hồ được làm bằng vàng trắng 18K, đường kính 42mm, chịu áp lực nước dưới độ sâu 30m và có núm vặn bằng sapphire xanh. Ballon Bleu Floral-Marquetry Parrot hoạt động bằng bộ máy tự động lên dây Cartier 049 MC với dây đeo được làm bằng da cá sấu, khóa bằng vàng trắng 18K đính 43 viên kim cương.

Chỉ có một số ít khách hàng có thể sở hữu chiếc đồng hồ tuyệt vời này vì nó chỉ được sản xuất giới hạn với số lượng 20 chiếc và sẽ không được bày bàn tại các cửa hàng ủy quyền của Cartier. Khách hàng chỉ có thể mua nếu đặt trước hoặc được ủy quyền đặc biệt.

10

9

8

4

Minh Toàn