LuxeVN – Sáu năm sau khi ra mắt Lady Arpels Day and Night Poetic Complication, Van Cleef & Arpels tiếp tục cho ra mắt một mẫu đồng hồ mới với cảm hứng từ bầu trời đêm, đầy những vì sao lấp lánh: The Midnight Planétarium Poetic Complication.

 

Chiếc đồng hồ thiên văn tuyệt đẹp này có mặt hiển thị là một mô hình ba chiều thu nhỏ của Hệ mặt trời với mặt trời ở trung tâm và 6 hành tinh quay quanh nó. Mô hình đặc biệt này hoạt động nhờ vào bộ máy thiên văn do nghệ nhân đồng hồ người Đức, Christiaan van der Klaauw, thiết kế. Ông là một trong những nghệ nhân chuyên sản xuất những đồng hồ thiên văn đặc biệt, thuộc dạng hiếm.

1

Đồng hồ có khả năng thể hiện chính xác thời gian và vị trí hiện tại của Trái đất cũng như các hành tinh khác trong Hệ mặt trời. Ngoài mặt trời và Trái đất thì 4 hành tinh còn lại mà ta có thể theo dõi đó là sao Thủy, sao Kim, sao Hỏa, sao Mộc và sao Thổ.

Toàn bộ những ngôi sao này sẽ hoàn thành một vòng quay đầy đủ của nó đúng theo thời gian thực, nghĩa là sao Thổ hoàn thành một vòng trong 29 năm, sao Mộc là 12 năm, sao Hỏa trong 687 ngày, Trái đất là 365 ngày, sao Kim và Sao Thủy lần lượt là 224 và 88 ngày.

2

3

4

Toàn bộ “Hệ mặt trời” đều được làm từ đá quý: mặt trời làm từ vàng hồng, Trái đất từ ngọc lam, sao Thủy từ đá serpentin, ngọc đỏ cho sao Hỏa, mã não xanh cho sao Mộc, đá sugilite cho sao Thổ, ngọc đổi màu cho sao Kim. Trong khi đó, khoảng không gian trong vũ trụ, mặt đồng hồ, được làm từ đá aventurine xanh và loại thạch anh đặc biệt để tạo ra hiệu ứng lung linh tuyệt đẹp.

5

6

Ngoài ra, người đeo đồng hồ có thể đánh dấu ngày đặc biệt bằng cách điều chỉnh ngôi sao nằm trên quỹ đạo của Trái đất và khi đến ngày, Trái đất sẽ nằm trọn bên trong ngôi sao đó để nhắc lịch.

Với việc không sử dụng bất cứ kim đồng hồ nào, người sử dụng khi muốn xem giờ chỉ cần nhìn xem vị trí Trái đất đang ở đâu và so với vòng tròn thời gian dạng 24 giờ bên ngoài để đối chiếu.

7

The Midnight Planétarium Poetic Complication cũng có một vòng tròn hiển thị lịch ngày ở ngay bên ngoài. Đồng hồ có vỏ được chế tác từ vàng hồng, đường kính 44mm và có dây đeo bằng da cá sấu màu đen với khóa bằng vàng hồng.

8

9

The Midnight Planétarium Poetic Complication sẽ được sản xuất với số lượng giới hạn và giá của mỗi chiếc vào khoảng 260.000 USD (khoảng 5,53 tỷ đồng). Mẫu đồng hồ đã chính thức ra mắt tại sự kiện triển lãm đồng hồ SIHH 2014, diễn ra từ ngày 20 đến 24.01.2014, tại Geneva, vừa qua.

Minh Toàn