LuxeVN – Nếu như trong thời Ai Cập cổ đại, các thầy tế và những người giàu có thường xức nước hoa để chứng tỏ địa vị và giai cấp cao quý thì ngày nay nước hoa phổ biến tới mức trở thành một thứ phụ kiện thường ngày với mọi người. Tuy nhiên, để tạo nên sự khác biệt vẫn có những loại nước hoa chỉ đến trong mơ.  

Tạp chí BornRich đã đưa ra danh sách 5 loại nước hoa sở hữu không chỉ thứ hương mê hoặc người dùng mà còn khiến họ luôn sẵn sàng chi tiền để sở hữu chúng.

Caron’s Poivre

CaronPoivre

Caron’s Poivre được thế giới gán cho cái tên “nước hoa quyền lực nhất” bởi sức mạnh hấp dẫn cả phái nam và phái nữ. Dòng nước hoa này được ra mắt năm 1954, có giá 1.000 USD/20ml (hơn 1 triệu đồng/ml). Nốt hương đầu của Caron’s Poivre có mùi hơi cay, đi cùng mùi hoa nồng đậm ở nốt hương giữa và kết thúc trên nền mùi gỗ ở nốt hương cuối. Đây là thứ hương sau cùng của hỗn hợp các mùi hạt tiêu, tử đinh hương, hoa hồng, hoa nhài, hoa huệ và cẩm chướng.

Clive Christian No.1

Ra mắt năm 2001 nhưng tới 2006 thì Clive Christian No.1 trở thành loại nước hoa đắt đỏ nhất với mức giá 2.150 USD/20ml (2,25 triệu đồng/ml). Nguyên nhân khiến dòng nước hoa này đắt nhất nhì thế giới nằm ở nguyên liệu làm nước hoa và thiết kế vỏ chai đặc biệt.

Clive Christian No.1

Clive Christian No.1 sử dụng những thành phần nguyên liệu quý hiếm và thượng thặng nhất để chiết xuất nước hoa. Vỏ chai cũng được thiết kế cầu kỳ với một viên kim cương trắng, cắt tròn và dát vàng 18-carat. Mỗi năm, The Fragrance Foundation tổ chức giải “FIFI”, “Oscar” của thế giới nước hoa nhằm tôn vinh thành tựu sáng tạo của ngành công nghiệp nước hoa. Thiết kế này nhận được giải thưởng FIFI cho thiết kế đặc biệt nhất năm 2006.

Dòng Clive Christian No.1 for Women đặc trưng bởi một thứ mùi tinh tế và sang trọng, sự kết hợp của hoa nhài Ấn Độ, loại vanilla Tahiti và hoa hồng rosa centafolia. Trong khi đó, Clive Christian No.1 for Men lại biểu trưng cho tính cách mạnh mẽ, hoàn mỹ thông qua sự hòa quyện của mùi gỗ đàn hương Ấn Độ và mùi nhài.

Chanel Grand Extrait

Việc giữ gìn vẻ quyến rũ và tôn vinh các dòng nước hoa nổi tiếng chính là một trong những lý do để Chanel ra mắt phiên bản đặt biệt sản xuất với số lượng giới hạn Grand Extrait. Dòng nước hoa đắt giá nhất của nhà Chanel bao gồm 3 loại nước hoa khác nhau, trong đó có chai Original No.5 trị giá 4.200 USD/20ml (4,4 triệu đồng/ml).

Chanel-Grand-Extrait

Tuy Chanel không cho biết rõ về số lượng các chai Grand Extrait, phát ngôn viên của hãng khẳng định rằng “Một năm chỉ có vài chai như thế ra đời”. Thêm vào đó, vỏ chai được Chanel đặt làm theo một phương thức đặc biệt và Grand Extrait sau đó được đóng hộp bằng tay. Đây là dòng nước hoa mà Chanel nâng tầm lên thành “nghệ thuật của việc đóng gói thủ công”.

Baccarat Les Larmes Sacrees de Thebes

Sau lần đầu tiên được giới thiệu năm 1998 và bán tại chuỗi cửa hàng sang trọng Harrods, London, Anh quốc, dòng nước hoa có phiên bản giới hạn Baccarat Les Larmes Sacrees de Thebes sở hữu giá 6.800 USD/20ml (7,1 triệu đồng/ml).

Baccarat Les Larmes Sacrees de ThebesĐặc trưng của một chai Baccarat Les Larmes Sacrees de Thebes là hình kim tự tháp ở vỏ chai, làm từ pha lê Baccarat. Đặc trưng bởi mùi hương trầm và nhựa thơm, mùi hương là sự gợi nhắc đầy chủ ý về những người Ai Cập cổ đại.

Clive Christian Imperial Majesty Perfume

Dòng nước hoa đắt nhất thế giới mang tên Clive Christian Imperial Majesty Perfume (thường được gọi là Imperial Majesty) nhờ mức giá bán ra 12.700 USD/20ml (13,3 triệu/ml). Imperial Majesty ra mắt công chúng lần đầu tiên năm 2006. Thiết kế vỏ chai khá đặc biệt bởi những viên pha lê chế tác thủ công, kim cương 5-carat và vàng nguyên chất 18K.

CliveChristianImperial-MajestyPerfume

Có 3 loại Imperial Majesty dành cho cả nam giới và nữ giới. Phần lớn các nốt mùi chủ đạo trong loại nước hoa dành cho nam là bạch đậu khấu, đậu Tonka, gỗ tuyết tùng và mùi cam.

Minh Hoàng | Theo Bornrich