LuxeVN – Sau 8 ngày diễn ra, triển lãm BaselWorld 2014 đã chính thức khép lại hôm 3.4 vừa qua. Trong hơn 1 tuần, người xem đã được chiêm ngưỡng hàng loạt những mẫu đồng hồ mới, những công nghệ mới cũng như những món đồ trang sức tuyệt đẹp tới từ các thương hiệu nổi tiếng hàng đầu trên toàn thế giới. Dưới đây là 10 đồng hồ gây ấn tượng và được đánh giá là đáng mua nhất tại sự kiện BaselWorld năm nay.

BaselWorld năm nay trình diễn rất nhiều những mẫu đồng hồ mới nhưng hầu hết đều là những phiên bản nâng cấp hay chỉ đơn giản là tăng hoặc giảm kích thước đồng hồ từ các phiên bản cũ. Các hãng sản xuất đồng hồ từ trung cấp cho tới cao cấp mang tới triển lãm năm nay rất ít những sản phẩm đột phá hay thậm chí là một dòng sản phẩm hoàn toàn mới.

Toàn bộ 10 đồng hồ được đưa vào danh sách đều là những mẫu đồng hồ được quan tâm nhiều nhất cũng như đáng mua nhất theo tiêu chí “có thể mua”,  đeo được hàng ngày và không bao gồm những mẫu đồng hồ “quá độc” như đồng hồ kim cương đáng giá 1,2 nghìn tỷ Graff Hallucination hay các mẫu đồng hồ mới chỉ có phác thảo.

Tudor Heritage Ranger 79910

Tudor-Ranger1

Heritage Ranger 79910 là mẫu đồng hồ quân sự mới của Tudor có thiết kế bóng bảy với vỏ được làm bằng thép, đường kính 41mm và mặt kính bằng sapphire chống lóa. Đồng hồ được trang bị bộ máy hoạt động ETA 2824, 25 hạt chân kính, 28.800 dao động/giờ và dự trữ năng lượng trong 38 giờ, có khả năng chịu áp lực nước dưới độ sâu 150m.

Tudor-Ranger2

Không chỉ có thiết kế cổ điển với vẻ đẹp bên ngoài, Heritage Ranger 79910 còn là mẫu đồng hồ cực linh hoạt khi Tudor trang bị cho nó tới 4 loại dây đeo khác nhau để khách hàng lựa chọn. Người sử dụng có thể luân phiên lựa chọn giữa dây đeo bằng da màu nâu nhạt, dây camo, dây da màu nâu đậm và dây đeo bằng thép không gỉ.

Đối với nhiều người thì Tudor Heritage Ranger 79910 chỉ là bản sao của Rolex Explorer, nhưng đây thực sự là mẫu đồng hồ có thiết kế “thành công” và hấp dẫn hơn. Tudor Heritage Ranger 79910 sẽ được bán với giá 2.825 USD (60,1 triệu đồng) đối với phiên bản có dây da và 2.950 USD (62,7 triệu đồng) với phiên bản có dây bằng thép.

Rolex GMT-Master II 116719 BLRO

Rolex-GMT-Master-II3

Gây sự chú ý ngay từ những ngày đầu tiên, Rolex GMT-Master II 116719 BLRO với viền lắp mặt kính đỏ xanh “Pepsi” nổi bật của mình đã làm nhiều người phải ngạc nhiên. Viền lắp mặt kính màu đỏ và xanh đã bị Rolex ngừng sản xuất từ năm 2007, còn đối với các mẫu đồng hồ thuộc dòng GMT-Master II thì được chuyển hẳn sang viền gốm Cerachrom.

Rolex-GMT-Master-II2

Rolex-GMT-Master-II1

Rolex GMT-Master II 116719 BLRO có vỏ bằng vàng trắng 18K, đường kính 40mm và sử dụng bộ máy tự động Rolex caliber 3186. Khá đáng tiếc khi Rolex GMT-Master II 116719 BLRO chỉ có phiên bản bằng vàng trắng 18K và sẽ không có phiên bản bằng thép như các mẫu GMT-Master II khác.

Rolex GMT-Master II 116719 BLRO sẽ được chính thức bán ra vào mua thu năm nay với giá 36.500 CHF (875,7 triệu đồng).

Maurice Lacroix Masterpiece Gravity

Maurice_LaCroix_Masterpiece_Gravity2

Tại BaselWorld năm nay, Maurice Lacroix đã giới thiệu mẫu đồng hồ mới nhất nằm trong bộ sưu tập Masterpiece nổi tiếng, Masterpiece Gravity. Đây là mẫu đồng hồ đầu tiên được trang bị các bộ phận bên trong bộ máy hoạt động như bánh thoát, tay gạt và con lăn cân bằng được làm hoàn toàn bằng silicon, giúp cho đồng hồ có trọng lượng nhẹ và không cần bôi trơn.

Maurice_LaCroix_Masterpiece_Gravity3

Maurice_LaCroix_Masterpiece_Gravity1

Đồng hồ sử dụng bộ máy tự động ML230 calibre, 35 hạt chân kính với dao động tương đối chậm 18.000 dao động/giờ, dự trữ năng lượng trong 50 giờ với bộ phận thoát và điều khiển có thể nhìn thấy rõ ở mặt trước. Maurice Lacroix Masterpiece Gravity có vỏ được làm bằng thép không gỉ, đường kính 43mm và cả 2 mặt kính của đồng hồ đều được làm bằng sapphire chống lóa với mặt sau trong suốt.

Chopard Grand Prix de Monaco Historique Chrono

Chopard-Grand-Prix-Monaco-Historique-Chrono2

Để tiếp tục tôn vinh cũng như ủng hộ giải đua xe nổi tiếng Grand Prix de Monaco, Chopard tiếp tục cho ra mắt một mẫu đồng hồ mới với màu sắc “Bumble Bee” vàng và đen, Chopard Grand Prix de Monaco Historique Chrono. Không giống với các phiên bản của những năm trước, phiên bản 2014 năm nay có vỏ lớn hơn với đường kính 44,5mm (lớn hơn 2mm so với các phiên bản trước) nhưng vẫn được làm bằng titan.

Chopard-Grand-Prix-Monaco-Historique-Chrono3

Bên cạnh đó, Chopard cũng cung cấp tới 3 loại dây đeo khác nhau để khách hàng lựa chọn bao gồm da cá sấu màu đen với đường khâu màu vàng, dây đeo NATO vàng và dây đeo NATO màu đen với sọc vàng. Chopard Grand Prix de Monaco Historique Chrono tiếp tục sử dụng bộ máy tự động ETA Valjoux 7750, 25 hạt chân kính, 28.800 dao động/giờ và dự trữ năng lượng trong 46 giờ.

Chopard-Grand-Prix-Monaco-Historique-Chrono1

Ngoài mặt hiển thị giờ chính, đồng hồ cũng có 3 mặt hiển thị phụ bấm giờ, bấm phút và chỉ giây ở vị trí 6 giờ, 12 giờ, 9 giờ cùng cửa sổ nhỏ chỉ lịch ngày ở vị trí 3 giờ. Chopard Grand Prix de Monaco Historique Chrono sẽ được bán với giá 7.640 USD (162,5 triệu đồng).

Omega Speedmaster Mark II

Trong khuôn khổ triển lãm BaselWorld năm nay, Omega đã giới thiệu rất nhiều những mẫu đồng hồ mới làm khó cho sự lựa chọn của số đông khách tham quan. Mặc dù vậy, nếu nói về giá cả, thiết kế thì có lẽ không quá khó khăn để chấm chiếc Speedmaster Mark II.

Omega-Speedmaster-Mark-II-Coaxial-3

Omega-Speedmaster-Mark-II-Coaxial-2

Speedmaster Mark II là mẫu đồng hồ có thiết kế cổ điển nhưng lại được sử dụng những loại vật liệu cũng như bộ máy hoạt động hiện đại. Đồng hồ có vỏ dạng thùng tonneau, đường kính 42mm, được làm bằng thép với mặt hiển thị có tông màu xám, cam. Đồng hồ sử dụng bộ máy chronograph tự động Omega 3330 Co-Axial và có khả năng chịu áp lực nước dưới độ sâu 330m.

Omega-Speedmaster-Mark-II-Coaxial-4

Omega-Speedmaster-Mark-II-Coaxial-1

Omega Speedmaster Mark II sẽ có đồng thời 2 phiên bản thường và giới hạn. Trong khi phiên bản giới hạn Rio 2016 LE được bán với giá 6.500 USD (138,3 triệu đồng) thì phiên bản thường được bán với giá 6.250 USD (133 triệu đồng).

1 2