A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – Cartier đã trình làng 5 mẫu đồng hồ mới thuộc dòng “Ballon de Cartier” huyền thoại. Bộ sưu tập Ballon de Cartier 2014 gồm Ballon Bleu de Cartier Flyi­ng Tourbillon, Ballon Bleu Floral-Marquetry Parrot, Ballon Bleu de Cartier extra-flat, ID One và Ballon Blanc de Cartier.

Những mẫu đồng hồ mới nhất kế thừa hoàn hảo thiết kế kinh điển của dòng đồng hồ “Ballon de Cartier” với thân vỏ hình cầu bo tròn các góc mềm mại, mặt số La Mã kết hợp cùng mô-típ hình họa Guilloché sang trọng, kim giờ và phút hình thanh kiếm.

Sự kết hợp giữa kinh nghiệm chế tác đồng hồ hàng thế kỷ và tinh hoa thiết kế nữ trang cao cấp là điểm nhấn nổi bật được Cartier thể hiện trên những mẫu Ballon de Cartier mới. Đó là chi tiết dây đeo xâu chuỗi hột cườm mài nhẵn hoặc kim cương đính; hay dòng đồng hồ Ballon Bleu Floral-Marquetry Parrot với chú vẹt làm từ cánh hoa hồng.

Vẻ đẹp cổ điển và vị lai của những mẫu đồng hồ mới thuộc bộ sưu tập (BST) Ballon Bleu de Cartier 2014 xóa nhòa đi ranh rới của kỹ thuật chế tác và ý tưởng sáng tạo. 5 kiệt tác đồng hồ mới mang theo những tâm niệm, hoài bão, ước mơ và tầm nhìn được Cartier ấp ủ từ lâu và đang nỗ lực phát triển, hiện thực hóa.

ID Watch: Cuộc hành trình của chiếc đồng hồ qua dòng thời gian vô hạn

“ID” là viết tắt của “Innovation” – đổi mới và “Development” – phát triển. Bản thân từ “ID” cũng là hai chữ cái đầu của “Idea” – ý tưởng. Dòng đồng hồ ID được ra đời năm 2009 tại phòng nghiên cứu của Cartier với mong muốn tạo ra bước ngoặt đột phá trong ngành chế tác đồng hồ.

LuxeVN-Ballon-Bleu-de-Cartier-2014-Collection-1 LuxeVN-Ballon-Bleu-de-Cartier-2014-Collection-2

Ý tưởng của Cartier khi thiết kế những mẫu đồng hồ ID bắt nguồn từ chính những hạn chế tồn tại gần hai thập kỉ xoay quanh thách thức về độ chuẩn xác. Với ID, Cartier mong muốn ứng dụng những vật liệu và công nghệ tiên tiến nhất, thể hiện trình độ phát triển vượt bậc, tạo ra những mẫu đồng hồ có giá trị trường tồn với thời gian.

Ballon Bleu de Cartier Flying Tourbillon: Tay nghề thủ công truyền thống kết hợp cùng kỹ thuật chế tác hoàn hảo

Ballon Bleu de Cartier là dòng đồng hồ đầu tiên được hãng lựa chọn trang bị máy đồng hồ thế hệ mới. Trước năm 2014, chỉ phiên bản Ballon Bleu de Cartier đường kính 46mm là được trang bị bộ flying tourbillon calibre thì nay đến lượt phiên bản đường kính 39mm vừa ra mắt. Mẫu đồng hồ “Ballon Bleu de Cartier Flying Tourbillon” giới hạn số lượng 100 chiếc trên toàn cầu.

LuxeVN-Ballon-Bleu-de-Cartier-2014-Collection-3

Kỹ thuật tráng men mặt số (enamel) không quá xa lạ đối với Cartier. Những mẫu đồng hồ với mặt số tráng men đã được Cartier trình làng từ những năm 1909. Điếm nhấn của phiên bản Ballon Bleu de Cartier Flying Tourbillon 39mm là kỹ thuật chế tác mặt số độc đáo. Toàn bộ phần bề mặt kim loại được tạo vân “flinqué” mềm mại trước khi tráng lớp men trong suốt.

LuxeVN-Ballon-Bleu-de-Cartier-2014-Collection-4

Quy trình tạo vân mặt số rất kỳ công đòi hỏi trình độ tay nghề đỉnh cao, đặc biệt là khâu dùng nhiệt tạo vân – chỉ một sơ suất nhỏ trong quá trình điều nhiệt là có thể phá hỏng toàn bộ quy trình. Độ chuẩn xác của đồng hồ được cấp giấy chứng nhận “Poinçon de Genève” của Watchmaking School of Geneva.

Ballon Bleu Floral-Marquetry Parrot: Thuần hóa phù du

Thể hiện sự ngưỡng mộ trước vẻ đẹp của những loài hoa, phiên bản “Ballon Bleu Floral-Marquetry Parrot” đánh dấu bước tiến mới trong lịch sử chế tác đồng hồ lâu đời của Cartier. Điểm nhấn của dòng đồng hồ này là hình ảnh chú vẹt được ghép thủ công từ các cánh hoa khô; phần hoa khô được phết màu và ép vào một miếng gỗ mỏng giúp phần cánh hoa mềm mại hơn.

LuxeVN-Ballon-Bleu-de-Cartier-2014-Collection-5 LuxeVN-Ballon-Bleu-de-Cartier-2014-Collection-6

Phần mỏ chú vẹt được làm từ đá đen trong khi mắt làm từ ngọc lục bảo. Ẩn dưới chú vẹt là 124 viên kim cương cắt kiểu tròn (brilliant-cut). Quy trình này đòi hỏi sự chuẩn xác, tỉ mỉ trong nhiều giờ đồng hồ. Phần vỏ của phiên bản Ballon Bleu Floral-Marquetry Parrot được làm từ vàng trắng 18K với đường kính 42mm. Mẫu đồng hồ Ballon Bleu Floral-Marquetry Parrot mang tôn chỉ thiết kế nguyên bản với núm điều chỉnh bằng đá sapphire xanh.

Ballon Bleu de Cartier extra-flat: Khẳng định phong cách

Những mẫu đồng hồ “Ballon bleu de Cartier extra-flat” với thiết kế thiết kế đề cao sự tối giản là lời khẳng định về phong cách “Less is more” (Càng ít càng nhiều). Thân vỏ ứng dụng công nghệ tân tiến cho phép phần mỏng nhất chỉ dày 6,9mm. Những mẫu đồng hồ Ballon bleu de Cartier extra-flat hướng tới phái đẹp có phong thái sang trọng và tinh tế.

LuxeVN-Ballon-Bleu-de-Cartier-2014-Collection-7 LuxeVN-Ballon-Bleu-de-Cartier-2014-Collection-8

Màu sắc đồng hồ toát lên vẻ đẹp cổ điển nhờ sự kết hợp của những tông màu trầm như ghi xám và vàng hồng, kế thừa giá trị nguyên bản của dòng Ballon de Cartier huyền thoại. “Trái tim” của Ballon bleu de Cartier extra-flat là bộ chuyển động lên dây bằng tay.

Ballon Blanc de Cartier: Tuyệt tác trang sức tinh xảo

“Ballon Blanc de Cartier” là phiên bản biến tấu lạ mắt nhất trong số 5 mẫu đồng hồ Ballon de Cartier mới. Khác với những mẫu đồng hồ anh em, núm điều chỉnh của Ballon Blanc de Cartier được thay thế bằng kim cương. Đây chính là yếu tố khiến Ballon Blanc de Cartier không chỉ là chiếc đồng hồ thông thường mà còn trở thành món trang sức đỉnh cao giàu tính nghệ thuật.

LuxeVN-Ballon-Bleu-de-Cartier-2014-Collection-9

LuxeVN-Ballon-Bleu-de-Cartier-2014-Collection-10

Ballon Blanc de Cartier hiện có hai phiên bản: vàng hồng và trắng. Điểm khác biệt giữa hai phiên bản này là đường kính phiên bản vàng hồng (24mm) nhỏ hơn phiên bản vàng trắng (30mm)

Bài: Thanhhuysing
Ảnh: Cartier

No more articles