LuxeVN – Ngôi vị đồng hồ thông minh có thiết kế thời trang nhất của Apple Watch (dù chưa chính thức ra thị trường) có thể sẽ bị lung lay khi LVMH thừa nhận tin đồn họ đang phát triển sản phẩm này.

Phát biểu trên tờ Wall Street Journal cách đây vài ngày, ông Jean-Claude Biver, người đứng đầu mảng đồng hồ của tập đoàn xa xỉ khổng lồ LVMH cho biết: “Dự kiến trong vòng 9 tháng nữa chúng tôi sẽ chính thức ra mắt sản phẩm đồng hồ thông minh, kết quả hợp tác với một đối tác kỹ thuật đáng tin cậy.”

Trước đó những đồn thổi đã xuất hiện trên nhiều trang mạng về một dự án hợp tác giữa LVMH và một công ty công nghệ để sản xuất đồng hồ thông minh thời trang riêng của tập đoàn này. Giới phân tích đánh giá đây là nước đi táo bạo và bất ngờ của tập đoàn xa xỉ Pháp khi mà cơ hội và rủi ro là 50/50.

LVMH liệu có soán ngôi của Apple Watch trên thị trường đồng hồ thông minh năm tới?

LVMH liệu có soán ngôi của Apple trên thị trường đồng hồ thông minh năm tới?

Lâu nay, xu hướng các sản phẩm công nghệ có gắn thêm mác các thương hiệu thời trang cao cấp vẫn luôn được cả hai nhóm khách hàng là giới sành điệu cũng như tín đồ công nghệ ưa thích. Chính vì thế, nếu tung ra một chiếc đồng hồ thông minh mang thương  hiệu Dior, Bulgari hay Givenchy, hẳn đó sẽ là món đồ tiêu thụ tốt.

Nhưng chính ông Biver cũng phải thừa nhận rằng phép thử này khá mạo hiểm. “Một chiếc đồng hồ thông minh là rất khác biệt đối với chúng tôi. Bởi sang trọng là phải bền vững. Liệu những khách hàng của chúng tôi có chấp nhận bỏ ra 2.000 USD để sở hữu một chiếc đồng hồ thông minh mà công nghệ sẽ bị lỗi thời trong khoảng 2 năm?”

Vị đại diện cao cấp của LVMH cũng tỏ ra rất tôn trọng đối thủ khi khẳng định rằng ông biết nhiều thương hiệu đã và vẫn đang quyết tâm cạnh tranh với Apple Watch trong thị trường đặc biệt này nhưng “cho tới nay những gì Apple làm được thì chỉ họ mới làm được”. Tuy nhiên, cơ sở để ông Biver và tập đoàn quyết tâm thực hiện dự án này là niềm tin vào uy tín, đẳng cấp và sự khác biệt mà các thương hiệu đồng hồ nằm dưới mái nhà LVMH như TAG Heuer, Bulgari hay Hubolt đã tạo ra.

Liệu LVMH có soán ngôi của Apple Watch để trở thành chiếc đồng hồ thông minh thời trang nhất? Hay Apple sẽ càng thành công hơn với sản phẩm dự kiến bán ra vào đầu năm 2015 khi mà họ có thêm một đối trọng nâng cao lợi thế cạnh tranh trên thị trường? Câu trả lời hẳn sẽ phải chờ tới sớm nhất là giữa năm sau.

Hiếu Vân

 

No more articles