A password will be e-mailed to you.

Có những chiếc đồng hồ có thiết kế đầy tinh xảo nhưng cũng có chiếc chỉ đơn giản có mặt hiển thị đi kèm một thông điệp có ý nghĩa. Hãy cùng LuxeVN điểm qua 24 mẫu đồng hồ sáng tạo hiện nay.

Mặc dù gặp hạn chế về mặt không gian nhưng các nghệ nhân đã vô cùng khéo léo khi đưa được tất cả hiệp sĩ bàn tròn, hệ mặt trời, những chú chim hay nội dung một mẩu truyện cổ tích… vào bên trong chiếc đồng hồ đeo tay cơ khí. Ngoài ra, các hãng sản xuất đồng hồ lớn cũng không còn thiết kế những mẫu chỉ hiển thị giờ nữa, mà nó còn cho ta theo dõi lịch vạn niên, thời gian của nhiều thành phố trên thế giới, hay thậm chí là lịch tuần trăng và chuyển động của các hành tinh.

Đồng hồ kỹ thuật số cũng không hề kém cạnh khi nó có kiểu dáng đẹp hiện đại và được tích hợp những chức năng độc đáo phục vụ nhiều nhu cầu. Thiếu đi bộ máy hoạt động cơ khí cho phép những chiếc đồng hồ này có thể chuyển sang hướng có mặt hiển thị hoàn toàn mới, linh hoạt và có thể trong suốt.

1. “Những ánh sao đêm” Midnight Planétarium Poetic Complication của Van Cleef & Arpels

1-1

Chiếc đồng hồ tuyệt đẹp này có mặt hiển thị là một mô hình 3 chiều thu nhỏ của Hệ mặt trời với mặt trời ở trung tâm và 6 hành tinh quay quanh nó. Mô hình đặc biệt này hoạt động nhờ vào bộ máy thiên văn do nghệ nhân đồng hồ người Đức, Christiaan van der Klaauw, thiết kế. Đồng hồ có khả năng thể hiện chính xác thời gian và vị trí hiện tại của Trái đất cũng như các hành tinh khác trong Hệ mặt trời.

1-3

1-2

2. Persistence of Memory – đồng hồ đeo tay “tan chảy” của Salvador Dalí

2-1

Lấy cảm hứng từ tác phẩm kinh điển của Salvador Dalí, The Persistence of Memory, chiếc đồng hồ độc đáo này có thể được coi là một tác phẩm nghệ thuật đúng nghĩa.

2-2

3. Đồng hồ không mặt hiển thị của Yiran Qian – Mắt bão

Đồng hồ có mặt hiển thị trong suốt và sẽ chỉ hiện thời gian với 2 vạch nhỏ ở viền lắp mặt kính khi ta bấm vào núm bấm ở bên cạnh. Thiết kế độc đáo này giúp cho đồng hồ không chỉ tiết kiệm năng lượng mà rõ ràng còn… giảm thiểu chi phí sản xuất.

3-2

3-1

4. Đồng hồ ZIIIRO Mercury

Có vỏ được làm bằng thép không gỉ, đường kính 24mm, ZIIIRO Mercury là mẫu đồng hồ có cách hiển thị thời gian vô cùng mới lạ và độc đáo. Vòng xoáy bên trong sẽ cho ta biết giờ hiện tại, trong khi vòng xoáy bên ngoài hiển thị phút. Thiết kế này giúp ta cảm nhận được sự trôi đi liên tục của thời gian.

4-1

4-2

5. Đồng hồ Roger Dubuis “Hiệp sĩ bàn tròn”

5-1

Lấy cảm hứng từ vị vua huyền thoại Arthur và chiếc Bàn tròn của Hiệp sĩ, mặt đồng hồ Excalibur Table Ronde có sự xuất hiện của 12 hiệp sĩ với thanh gươm của mình, tượng trưng cho 12 giờ. Mặc dù mặt đĩa bên trong không hoàn toàn giống với Bàn tròn Winchester (Winchester Round Table, được đặt tại Grand Hall, Winchester, nước Anh), nhưng nó vẫn thể hiện được những nét sang trọng cần có.

5-2

1 2 3 4 5
No more articles