[Thời trang] Suit: bộ quần áo được may từ cùng chất liệu vải, gồm áo khoác (áo vest) và quần dài. Người ta chia suit thành các loại khác nhau dựa theo mục đích mặc như: business suits, dinner suits. Suit được mặc kèm với áo sơ mi có cổ và cà vạt. Suit cũng được phân loại dựa trên cách thức cắt may, kiểu dáng và chất liệu, phổ biến có ba loại sau:

Bespoke: một bộ suit hàng “thửa” là giấy chứng nhận đẳng cấp cho người mặc. Nhà may cung cấp dịch vụ bespoke cho phép khách hàng tuỳ ý lựa chọn tất cả các chi tiết từ chất liệu vải, lỗ khuyết, kiểu vẻ, dáng quần, v.v… tạo nên một bộ suit hoàn hảo nhất. Giá một bộ suit bespoke tối thiểu cỡ 20 triệu đồng.
– Made-to-measure: là kiểu suit may đo thường thấy. Khách hàng lựa vải từ những chất liệu nhà may có sẵn hoặc tự mua vải sau đó đặt may theo kiểu dáng ưa thích.
Ready-to-wear: bộ suit may sẵn.


Hackett-Classic-solid-suit-jacket

Một bộ business suit (hay còn gọi là lounge suit); túi nhỏ thường được gài khăn mouchoir (mùi soa), gọi là pocket square. Trong ảnh là bộ suit của hãng Hackett (London)

Hiện tại ở Việt Nam, dịch vụ may suit bespoke đã xuất hiện. Nếu ở Hà Nội, bạn có thể đến cửa hàng LUALA số 61 Lý Thái Tổ hoặc DANDY số 23B Tràng Thi để được phục vụ .