[Chất liệu] Saffiano: là tên gọi của một loại da. Loại da này được thuộc bởi những xưởng thuộc da hàng đầu Italia, đến nay thì các xưởng thuộc da của Pháp cũng sản xuất saffiano. 

Như chúng ta đã biết, người Ai Cập tìm ra thuốc nhuộm da bằng cách chiết xuất từ cây cối cách đây 4.000 năm. Thợ làm da saffiano áp dụng cách nhuộm cổ xưa ấy để tạo ra hai tông màu trên saffiano, khiến loại da này có chiều sâu đặc biệt. Một điểm đáng chú nữa là Saffiano có bề mặt nổi hạt đặc trưng, tạo cảm giác “nhựa nhựa” khiến ai không biết saffiano dễ nhầm là nhựa vinylSaffiano không thấm nước và có khả năng chống trầy xước.

saffiano-leather-wallet-prada

Một chiếc ví da saffiano của Prada.

Có một sự nhầm lẫn khác mà khâu maketing và bán hàng vô tình gây ra khiến nhiều người cho rằng saffiano không phải là genuine leather (da xịn). LuxeVN khẳng định saffiano là da xịn 100%. Loại da này gắn liền với tên tuổi của Prada – hãng được xem là thương hiệu đầu tiên sử dụng saffiano để làm túi xách, ví da. Đây cũng là loại chất liệu đặc trưng, truyền thống nhất của Prada.

saffiano-iphone-case-french

Saffiano được dùng làm chất liệu cho vỏ điện thoại iPhone. Trong ảnh là da saffiano của các thợ thuộc da Pháp.

Nhiều thương hiệu cao cấp cũng dùng da saffiano cho sản phẩm của mình phải kể đến: Michael Kors, DKNY, Calvin Klein, Fendi…