10 − six =

A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – Hãng xe sang mang đến Triển lãm Xe hơi Bangkok 2015 siêu phẩm có tên Phantom Drophead Coupé “Waterspeed”, qua đó nhấn mạnh thông điệp “Bespoke là Rolls-Royce”.

Triển lãm Xe hơi Bangkok (Bangkok International Motor Show) lần thứ 35, với chủ đề “Beauty in the Drive”, đang diễn ra tại thành phố thủ đô từ ngày 26 – 6.4.2015. Ngay trong ngày triển lãm đầu tiên, Rolls-Royce đã thu hút sự chú ý khi phô bày mẫu Phantom Drophead Coupé hoàn toàn mới với tên gọi “Waterspeed”. Đây là lần đầu tiên mẫu xe được giới thiệu tại khu vực châu Á Thái Bình Dương và cũng là chiếc duy nhất có tay lái nằm bên trái tính đến thời điểm hiện tại (không kể Trung Quốc).

Waterspeed at BIMS (1)

Cái tên “Waterspeed” bắt nguồn từ kỷ lục tốc độ do tay đua huyền thoại Anh quốc Malcolm Campbell lập trên dòng sông Maggiore (Italia) năm 1937 với động cơ Rolls-Royce R. Tưởng niệm Campbell và sự kiện vinh quang, Rolls-Royce sáng tạo bộ sưu tập (BST) mới với 35 chiếc trên toàn thế giới, đó chính là Phantom Drophead Coupé Waterspeed. Từng chiếc trong BST đều sở hữu những đặc điểm Bespoke trong thiết kế lẫn kỹ thuật.

MalCampf

Sir Malcolm Campbell (1885-1948), trong ảnh ông đeo đồng hồ Rolex Oyster

Màu sắc của xe chính là màu của dòng sông Maggiore (Maggiore blue) lịch sử. Sơn được thiết kế đặc biệt, mang đến cảm giác một dòng nước uốn lượn trên bề mặt của Waterspeed, sử dụng trên vỏ xe cùng với nội thất bên trong. Tổng cộng 9 lớp sơn được phủ lên trước khi bắt đầu quá trình chà nhám công phu. Lớp phủ ngoài cùng là sơn mài tân tiến nhất, để đảm bảo một bề mặt sơn không tỳ vết.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Rolls-Royce mà màu sắc bên ngoài của xe được phối cho cả động cơ xe, tạo nên sự nổi bật về thị giác, đồng thời thể hiện sự tôn sùng đối với sức mạnh làm nên các kỷ lục của Malcolm Campbell. Màu sắc này cũng làm tôn lên bộ la-zăng mười một chấu được thiết kế đặc biệt và đánh bóng hoàn toàn, tạo nên đường nét trang trí uyển chuyển. Đường kẻ chạy dọc thân xe (coachline) mô-típ Bluebird được áp dụng kỹ thuật vẽ thủ công và hoàn thiện trong 4 giờ đồng hồ.

Waterspeed at BIMS (7) Waterspeed at BIMS (6)

Phần boong sau bằng gỗ tếch (teak) truyền thống của Phantom Drophead Coupé nguyên bản nhường chỗ cho lớp sắt được đánh bóng. Mỗi mảnh nhỏ được rèn trong vòng 70 giờ và đánh bóng thêm 10 giờ nữa. Tất nhiên, tất cả đều được làm thủ công.

Màu sắc ngoại thất của xe được “ánh xạ” lại qua những dải màu xanh nhẹ trên bảng điều khiển, là sự bổ sung hoàn hảo cho tông màu xám “Windchill Grey” độc đáo của nội thất xe. Sự tỉ mỉ đến từng chi tiết vốn là dấu ấn của nhà sản xuất xe siêu sang hàng đầu Anh Quốc được một lần nữa thể hiện qua những nét khắc laze trên miếng tựa tay ở thành cửa xe – một cách nhìn mới đối với khuôn mẫu thuyền Bluebird nổi tiếng của Campbell năm 1937.

Bluebird-K3-boat-

Chiếc Bluebird K3 của Campbell

Cũng với Waterspeed, lần đầu tiên Rolls-Royce cho ra mắt nguyên liệu gỗ Abachi. Một cách tự nhiên, bề mặt nguyên liệu này sẽ cho khách hàng cảm giác mát nhẹ đầy tinh tế như chạm vào vải xa-tanh. Các miếng gỗ được nối lại với nhau từ các góc nhằm mô phỏng những gợn sóng được tạo nên từ một chiếc thuyền đang lao nhanh về phía trước.

Waterspeed at BIMS (2)

Chi tiết lấy cảm hứng từ mẫu thuyền của Campbell còn được thể hiện qua sự cải tiến của kim đồng hồ “sức mạnh bảo tồn” huyền thoại của hãng. Khi nhấn ga, kim sẽ chạy ngược về một vùng màu vàng và xanh, khiến cho người ta liên tưởng tới hình ảnh con thuyền K3 đời đầu của Campbell “đi về phía màu xanh” với vận tốc động cơ tối đa. Chiếc đồng hồ Bespoke càng nổi bật hơn với bởi ký hiệu vô cực của Bluebird và những chiếc kim được đẽo từ một phôi nhôm như một hình ảnh rõ nét gợi nhớ thêm về K3.

Ngăn đựng găng tay của Waterspeed là một trong những nơi thể hiện rõ nét nhất sự kính trọng đối với chiếc khay chạm khắc thông tin về các kỷ lục mà Campbell đạt được trên hai dòng sông Maggiore và Coniston Water. Và cuối cùng, đây là lần đầu tiên bánh lái của Rolls-Royce được thiết kế với hai tông màu: sắc xanh “Magiorre Blue” và màu da đen truyền thống, tạo nên sự cân bằng một cách hoàn hảo và một lần nữa thể hiện phong cách phối màu tuyệt vời, cùng những tính toán cẩn thận cho thiết kế nội thất của đội ngũ thiết kế.

Waterspeed Collection High-res
Waterspeed at BIMS (4)

Khách hàng quan tâm có thể đặt hẹn tới xem xe bằng cách liên hệ với văn phòng Rolls-Royce châu Á Thái Bình Dương để trao đổi trực tiếp với đại lý chính thức do Rolls-Royce Motor Cars bổ nhiệm: Rolls-Royce Motor Cars Hà Nội.

Phương Chi
Ảnh: Rolls-Royce Motor Cars Hà Nội

No more articles