LuxeVN – Hãng xe Rolls-Royce đã gây ấn tượng mạnh cho giới hâm mộ tại sự kiện Goodwood Festival of Speed tổ chức vào cuối tháng Sáu vừa qua tại Anh quốc.

Được tổ chức từ năm 1993, Goodwood Festival of Speed là một trong những sự kiện được các hãng sản xuất và giới mê ô-tô đặc biệt là những thương hiệu cao cấp tại Anh quan tâm hàng năm. Năm nay, Rolls-Royce để lại nhiều dấu ấn tại sự kiện.

P90189495-highResTrong mỗi mùa Festival of Speed, cuộc đua lên ngọn đồi Goodwood mang tên Supercar Run luôn được coi là tâm điểm. Năm nay, chiếc Rolls-Royce Wraith được điều khiển bởi nhà vô địch lái xe đường đồi núi Joerg Weidinger đã hoàn thành cung đường dài 1.16 dặm trong 57.21 giây. Thành tích này vượt qua Maserati GranTurismo MC Stradale Centennial Edition (59.00 giây), Bentley Continental GT (60.65 giây), Maserati GranCabrio MC (60.66 giây) và Porsche 918 Spyder “Weissach” (61.37 giây). Wraith đạt tốc độ kỷ lục 106 dặm/giờ khi chạm đích đến, phá vỡ kỷ lục của chính hãng Rolls-Royce tạo nên tại đồi Goodwood vào năm 2014.

Chiếc xe được chọn dẫn đoàn đua của năm nay là Rolls-Royce Ghost Series II, được độ thêm đèn LED và đề-can phong cách thể thao. Cũng là một chiếc Ghost Series II khác nhưng sơn màu tím đã được hãng trao tặng quỹ từ thiện Together for Short Lives vì trẻ em tại Anh quốc. Chiếc xe cũng đã xuất hiện tại cuộc đua Supercar Run trong khuôn khổ của lễ hội Festival of Speed.

P90189497-highResDấu ấn cuối cùng của Rolls-Royce trong sự kiện năm nay là đội xe lớn nhất của hãng tại Anh quốc đã tụ hội tại lễ hội Festival of Speed ở Goodwood và chuyên chở những vị khách VIP từ Ngôi nhà của Rolls-Royce tại Goodwood Estate đến tham dự các hoạt động tại lễ hội.

H.V