LuxeVN – Sau hơn một năm rưỡi không có người ngồi ghế lãnh đạo chính thức, nhà đấu giá nổi tiếng Sotheby’s đã công bố cả CEO và Chủ tịch HĐQT mới trong tháng 3 này. Cả hai đều là những gương mặt “oách”.

Trước đó hồi giữa tháng, Sotheby’s đã giới thiệu gương mặt Giám đốc Điều hành (CEO) kiêm Tổng giám đốc mới là ông Tad Smith, 49 tuổi – cựu CEO kiêm Tổng giám đốc của đấu trường giải trí Madison Square Garden nổi tiếng ở thành phố New York.

Nhân vật còn lại ngồi vào ghế Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) của nhà đấu giá là người đã quá danh tiếng, ông Domenico De Sole – người đã vực lại Gucci từ nguy cơ phá sản và sau đó trở thành “khai quốc công thần” của Tom Ford International.

luxevn-domenico-de-sole-portrait

Chủ tịch HĐQT mới của Sotheby’s, ông Domenico De Sole

Gia nhập Tom Ford International năm 2005 (De Sole và nhà thiết kế cùng rời Gucci năm 2004) dù trước đó đã lên kế hoạch nghỉ hưu, Domenico De Sole góp phần không nhỏ trong sự thành công của thương hiệu Tom Ford nhờ nhãn quan đánh giá thị trường tinh tường. Ông vẫn tiếp tục vai trò của mình tại Tom Ford International sau khi ông nhậm chức ở Sotheby’s.

luxevn-Tad-Smith

Tad Smith sẽ chính thức nhậm chức tại Sotheby’s từ ngày 31.3.2015

Về phần Tad Smith, dù chưa có kinh nghiệm trong ngành đấu giá nhưng ông được xem là “một nhà lãnh đạo đã qua kiểm chứng và là một CEO có tầm nhìn chiến lược, xây dựng thương hiệu hiệu quả, cũng như khả năng thấu hiểu và phục vụ nhu cầu khách hàng.” Thật vậy, Smith mới gia nhập Madison Square Garden vào tháng 2.2014 nhưng đã mang về lợi nhuận gấp đôi chỉ trong nửa năm cho công ty. Smith nói về kế hoạch của mình tại Sotheby’s: “phát triển chiến lược tăng trưởng, đẩy mạnh áp dụng công nghệ mới, và tạo ra giá trị cổ đông bền vững trong những năm tới.”

Mặc dù thị trường đấu giá vô cùng sôi nổi thời gian gần đây nhưng cả Sotheby’s và đối thủ chính, nhà đấu giá Christie’s, đều chỉ thu về lợi nhuận khiêm tốn. Một phần nguyên nhân được cho là bắt nguồn tự sự cạnh tranh khốc liệt nhằm giành được hàng từ mạng lưới các nhà sưu tập. Vì thế, cả hai nhà đấu giá đang tìm cách làm dày lãi suất. Được biết, nhà Christie’s cũng đang tìm kiếm CEO mới, thay cho ông Steven Murphy đã từ chức cuối tháng 12 năm ngoái.

Phương Chi

No more articles