LuxeVN – George Harrison (The Beatles) lái chiếc Ferrari 365 GTC đến chơi nhà Eric Clapton một buổi chiều năm 1969 và Eric đã đắm đuối với Ferrari từ đó.

“Đó là thứ đẹp nhất tôi từng nhìn thấy”, Eric Clapton đã nói như vậy về chiếc Ferrari của George Harrison. Sẵn tình yêu với hãng xe Ý, Eric đã quyết định ngay khi nhận được lời đề nghị tạo ra một chiếc xe của riêng ông: chiếc Ferrari SP12 EC (“EC” là viết tắt của Eric Clapton).

Thiết kế của mẫu xe dành riêng cho huyền thoại guitar này là sự cộng tác giữa Ferrari Style Centre, Pininfarina và các kỹ sư của Maranello. Nhóm thiết kế cũng cân nhắc lấy ý tưởng từ mẫu xe Ferrari yêu thích nhất của Eric là chiếc 512 BB (ông sở hữu ít nhất ba chiếc 512 BB trong bộ sưu tập). Kết quả là chiếc SP12 EC được thiết kế tham chiếu theo tỉ lệ nổi tiếng 458 Italia. Các kỹ sư đã làm việc với sự kính trọng đặc biệt dành cho sự nghiệp âm nhạc của Eric, các chi tiết dù là nhỏ nhất của xe đều được trau chuốt lại. SP12 EC là một chiếc xe tổng hòa của thẩm mỹ Ferrrari qua nhiều thời kỳ, tạo nên một phong cách nửa retro, nửa hiện đại không bắt gặp ở bất kì một chiếc siêu xe nào khác. 

Eric Clapton đang ngắm nhìn chiếc SP12 EC tại phòng trưng bày của Ferrari ở quận Kensington, London, Anh quốc

Nhạc sĩ người Anh từng ba lần được đề cử vào Rock and Roll Hall of Fame nói đầy cảm xúc: “Được tham gia đóng góp vào quá trình hình thành nên một chiếc Ferrari giống như bạn đứng trước một tấm vải trắng khổng lồ mà không biết phải bắt đầu vẽ từ đâu. Được cùng thiết kế chiếc xe này là một trải nghiệm tuyệt vời, một trong những điều thỏa mãn nhất mà tôi đã trải qua trong cuộc đời”.

LuxeVN: Có lẽ không phải nhắc đến sự đặc biệt của mối quan hệ giữa George Harrison và Eric Clapton, đó là một món đồ pha giữa hai vị rượu mạnh: tình bạn và tình địch. Không biết Eric có nói với George “Này cậu, tôi muốn có một chiếc Ferrari như của cậu” vào buổi chiều năm 1969 giống như khi ông nói với George tại một bữa tiệc “Này cậu, tôi phải thú nhận rằng tôi yêu vợ cậu” hay không. Nhưng rõ ràng, Eric Clapton may mắn có được những gì ông yêu quý: nàng “Layla” Pattie Boyd và chiếc Ferrari độc nhất vô nhị: SP12 EC. Thật đáng ghen tị!

Xuân Đáo | Ảnh:  Ferrari Magazine