A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – Chiếc piano trong bộ phim kinh điển “Casablanca” đã được bán trong một phiên đấu giá tại nhà đấu giá Bonhams với mức giá kỷ lục.

1

Cây đàn đã được bán vào ngày 24.11 vừa qua, trong một phiên đấu giá tại New York. Một người mua ẩn danh đã trả giá cho chiếc dương cầm đặc biệt này 3,4 triệu USD (hơn 72 tỷ đồng), bao gồm cả 12% hoa hồng phí cho Bonhams, nhà chủ trì phiên đấu giá.

humphrey bogart & dooley wilson - casablanca 1943

Được làm vào năm 1927, chiếc dương cầm này chỉ có 58 phím thay vì 88 phím đàn như bình thường. Cây đàn thiết kế với tông màu vàng, trang trí nổi bật bằng các nét họa tiết màu xanh kiểu Marốc xen lẫn. Kèm theo cây đàn còn có một bức ảnh có chữ ký của nam tài tử Dooley Wilson và bản sao phim “Casablanca”.

Chiếc piano này xuất hiện trong cảnh Humphrey Bogart đang nghe Dooley Wilson chơi piano và hát bài “As time goes by” tại quán Rick’s Cafe theo yêu cầu của Ilsa (Ingrid Bergman). Cây đàn này gần như là trung tâm cho mọi hoạt động của quán cafe, nó còn là nơi diễn viên chính Humphrey Bogart cất giấu những giấy tờ quá cảnh nhằm đảm bảo cho việc đi lại của người tình cũ tới Mỹ.

Một số người nghĩ rằng, với giá trị không hề nhỏ, chiếc dương cầm này phải ở trong tình trạng “không tỳ vết”. Nhưng thực tế nó vẫn còn dính bã kẹo cao su ở dưới bề mặt các phím đàn.

Minh Nguyễn

No more articles