A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – Nhìn bề ngoài, RJ Optimum không khác gì những chiếc ly flute quen thuộc. Nhưng nếu chỉ như vậy, sản phẩm này không thể được công nhận là chiếc ly hoàn hảo nhất thế giới để thưởng thức champagne.

Nhóm thiết kế người Thụy Điển Claesson Koivisto Rune đã hợp tác với chuyên gia hàng đầu kiêm cây bút nổi tiếng về champagne, Richard Juhlin, tạo ra những chiếc ly flute* mang tên Richard Juhlin Optimum. Ý tưởng về chiếc ly flute tốt nhất thế giới này được khởi xướng từ năm 2011, nhưng phải 3 năm sau sản phẩm mới có thể ra đời.

RJ Optimum 1

Ly Richard Juhlin Optimum với thiết kế hoàn hảo nhất để thưởng thức champagne

Được chế tạo bởi nhà sản xuất đồ thủy tinh và nội thất phòng ăn đến từ Ý – Công ty Italesse, RJ Optimum là sự kết hợp hoàn hảo giữa chiều cao, chiều rộng của ly và chu vi miệng. Thiết kế này giúp hương vị đồ uống được dẫn trực tiếp đến mũi của người uống, đánh thức khứu giác, hạn chế sự bay hơi của gas champagne.

Khi được rót vào ly RJ Optimum, rượu tạo thành một dòng bóng hơi (perlage) với vô số hạt bóng li ti bám vào thành ly. Bạn có thể vừa ngắm nhìn vẻ đẹp từ điệu nhảy của những bong bóng hơi, màu sắc và ánh sáng của chúng , vừa thưởng thức hương vị của champagne.

Chiếc ly coupe mang tên Kate Moss được thiết kế theo số đo vòng 1 của siêu mẫu

Chiếc ly coupe mang tên Kate Moss được thiết kế theo số đo vòng 1 của siêu mẫu

Tháng trước, giới mộ điệu cũng được biết tới chiếc ly coupe Kate Moss ra đời nhân kỷ niệm 25 năm sự nghiệp thời trang của siêu mẫu này. Những ai tới một nhà hàng ở khu Mayfair, London (Anh) sẽ được thưởng thức champagne với loại ly được thiết kế theo kích thước vòng 1 của Kate Moss.

Ý tưởng về chiếc ly này xuất phát từ “huyền thoại” ly coupe vốn được cho rằng ra đời từ thế kỷ XVIII và mô phỏng theo khuôn ngực bên trái của nữ hoàng Pháp Marie Antoinette.

RJ Optimum 3

Từ ly coupe Kate Moss tới ly flute RJ Optimum, giới mộ điệu nói tới một xu hướng mới trong thưởng thức thứ đồ uống quyến rũ này, đó là uống champagne bằng những chiếc ly hoàn hảo nhất.

RJ Optimum 4

Ly Richard Juhlin Optimum sẽ được bán tại Asplund Stockholm và Royal Design từ đầu tháng 12 năm 2014, với mức giá bán lẻ đề xuất với mỗi hộp 6 chiếc theo dòng “No line” là 80$ (khoảng 1,7 triệu đồng) và dòng “Juhlin line” là 89$ (khoảng 1,9 triệu đồng).

*Ly flute là loại ly có chân cao, bầu ly hình ống hoa tulip cao. Miệng ly khum nhỏ giúp hạn chế bay hương và gas của champagne.

Hồng Hạnh

No more articles