LuxeVN – Nhà thiết kế đồ trang sức Paolo Costagli vừa cho ra mắt bộ sưu tập đá màu quý hiếm trong bộ sưu tập bespoke khiến nhiều người phải thèm thuồng.

Paolo-CostagliTrong những món đồ trang sức đặc biệt của Paolo, nổi bật lên là chiếc nhẫn gắn viên đá Tourmaline loại Paraiba màu xanh nặng 9,01 carat. Viên đá quý càng trở nên cuốn hút hơn khi được bao quanh bởi  5,28 carat kim cương, điểm xuyết là vài viên đá Tourmaline nhỏ khác (nặng tổng cộng 0,5 carat).

Một chiếc nhẫn khác (bên trái, ảnh trên) mang viên sapphire màu tím hồng nặng 5,58 carat được bao quanh bởi 2,34 carat kim cương, cũng là một trong những tâm điểm của bộ sưu tập. Theo phòng kiểm nghiệm đá quý Hoa Kỳ (AGL), viên ngọc này là sapphire tự nhiên hoàn toàn không qua xử lý nhiệt.

Sau được đào tạo để trở thành một chuyên gia về đá quý, Costagli bắt đầu sự nghiệp của mình cách đây 20 năm trong các mỏ ngọc lục bảo ở Colombia. Nơi đây cũng là cội nguồn khơi dậy niềm đam mê đá quý của ông. Cho đến tận hiện tại, Costagli vẫn tiếp tục đi đến rất nhiều nơi để tìm kiếm các loại đá độc đáo khác nhau.

Là một chuyên gia về các loại đá màu, trong suốt 18 năm qua, Paolo đã thiết kế đồ trang sức cho hai ngôi sao điện ảnh Elizabeth Hurley và Jessica Alba. Một trong số những bộ sưu tập nổi bật của ông là Florentine, được lấy cảm hứng từ những màu sắc quê hương Florence, .

Khi được hỏi về sự khác biệt so với những nhà thiết kế đá quý khác, Paolo cho biết: “Chúng tôi tập trung vào những viên đá đặc biệt quý hiếm, rất khó để có thể tìm thấy chúng trên thị trường. Những viên ngọc hồng lựu Mandarin nặng trên 20 carat, các viên kim cương màu với những hình dạng cổ được cắt theo những lối riêng và cách sắp đặt những viên đá quý dường như khiến chúng lớn gấp đôi trọng lượng. Chúng tôi đứng ngoài mọi cuộc cạnh tranh buôn bán những viên kim cương tròn lấp lánh 1 carat thông thường. Chính niềm đam mê đã đưa tôi đến với nơi thích hợp với bản thân mình, đến với những viên đá màu quý hiếm.”

Với niềm đam mê nghề và khả năng trời phú, chuyên gia đá quý New York này đã chế tác ra rất nhiều tác phẩm tuyệt vời. Hầu hết các viên đá Paolo chọn mua đều được chế tác, chỉnh sửa lại theo đúng những thông số kỹ thuật và được sắp đặt theo các cách riêng biệt để nâng cao giá trị của chúng. Bộ sưu tập những chiếc nhẫn bespoke mới nhất của Paolo Costagli có giá từ 52.000 USD đến 3 triệu USD.

Bên cạnh việc sưu tầm và thiết kế đá quý, Costagli vẫn tiếp tục gặp gỡ khách hàng ở showroom tại New York hoặc đi khắp nơi để nhận các đơn hàng, hay đơn giản là để tìm kiếm những viên đá quý theo yêu cầu khách hàng.

Dưới đây là một số đồ trang sức khác trong bộ sưu tập Bespoke của Paolo Costagli:

Paolo-Costagli_2    Nhẫn gắn viên kim cương vàng sáng 13,12 carat, bao quanh là 2,5 carat kim cương trắng cắt tròn.

Paolo-Costagli_3Vòng cổ ngọc trai nhiều màu cùng đính gần 23 carat kim cương

Paolo-Costagli_4Vòng tay gắn “đá mặt trăng” Cabochon đính kim cương

Paolo-Costagli_5Nhẫn gắn viên sapphire xanh nặng 12,27 carat, bao quanh bởi 2,86 carat kim cương và 0,82 carat đá tourmaline.

Paolo-Costagli_6Chiếc nhẫn vàng 18K hình rắn, gắn viên kim cương hình quả lê nặng 5,02 carat và 3,93 carat kim cương.

 Xem thêm các sản phẩm khác tại đây.