LuxeVN – Một mã giảm giá nội bộ của Ralph Lauren vô tình bị rò rỉ và lan đi khắp mạng internet hôm Chủ nhật, 16.3 vừa qua.  

Đoạn mã, cho phép giảm đến …65% giá khi mua các sản phẩm Ralph Lauren, bị lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội Twitter và Instagram. Ngay lập tức, một loạt các phiên mua hàng được “tranh thủ” thực hiện tại website ralphlauren.com, polo.com.

ralph-leaked-3

Thông tin chi tiết của mã giảm giá được chia sẻ trên một tài khoản Instagram

Ưu đãi giảm giá nội bộ chỉ dành cho nhân viên của Ralph Lauren và gia đình họ. Đoạn mã gồm 6 chữ số và ngày sinh của nhân viên này. Theo các chuyên viên tại công ty phân tích số liệu Topsy, các thông tin xuất hiện đầu tiên trên Twitter sáng hôm Chủ nhật 16.3. Còn theo đại diện của thương hiệu thời trang Mỹ, đoạn mã trên đã bị phát hiện và vô hiệu vào khoảng nửa đêm cùng ngày. Tất nhiên, các netizen vẫn kịp khuân về kha khá:

Just-Blaze-tweet2Tài khoản Twitter có tên JustBlaze liệt kê “chiến lợi phẩm”

ralph-lauren-leaked-1

Ảnh chụp màn hình cho thấy đoạn mã giảm giá có hiệu lực

ralph-lauren-leaked-2

…nhưng cũng có những người “chậm chân”

Sự cố hi hữu sẽ không ảnh hưởng nhiều đến Ralph Lauren mà ngược lại, giúp hãng này “xả kho” một phần số quần áo mùa Thu Đông 2013 thay vì phải đẩy ra các outlet. Do đó, bạn không cần lo lắng cho số phận của người nhân viên để lộ “bí mật” cũng như tương lai lợi nhuận của Ralph Lauren (đang vào khoảng 7 tỷ USD/năm).

Hãy giữ lòng trắc ẩn cho những nghệ sỹ kinh doanh thất bại của chúng ta.

Xuân Đáo (Theo styleblazer.com và buzzfeed.com)