A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – Bạn sẽ tổ chức ngày trọng đại của cuộc đời như thế nào nếu bạn là một triệu phú đô la và tên bạn liên tục được Forbes xếp vào Top 100 người nổi tiếng quyền lực nhất? Nếu bạn giàu, một đám cưới hoành tráng sẽ là điều quá bình thường…

Nhiều cặp đôi nổi tiếng ở ta tuyên bố sẽ cưới trong bí mật. Bí mật đến nỗi ngày hôm sau, thiên hạ thấy chàng đăng đàn khẳng định không quan tâm đến khối tài sản kếch xù nhà vợ, rằng tiệc cưới này sẽ chỉ giản dị ấm cúng vài tỷ đồng, và rằng địa điểm cưới 5 sao kia là hoàn toàn vì thể diện các mối quan hệ cha mẹ hai nhà. Một khi là người của công chúng, bạn dễ lâng lâng men say danh tiếng để rồi ngậm ngùi nhận ra hai tay đã dâng hiến quyền tự quyết đời mình.

Sống với nhau từ năm 2005, có đến 6 mặt con (ba con nuôi, ba con đẻ), Brad Pitt và Angelina Jolie thực sự không cần một lễ cưới để chứng tỏ tình yêu. Tất nhiên trong trường hợp này, nếu bạn là mẫu người Á Đông truyền thống, hay là một miêu nữ viết văn người Việt lên báo phản đối quan hệ giới tính trước hôn nhân, ý kiến của bạn cần được tôn trọng. Dù Âu hay Á, hôn nhân luôn là chuyện của đời người. Brad thú nhận rằng các con là áp lực đi tới đám cưới giữa anh và Jolie. “Bố hãy mua tặng mẹ một chiếc nhẫn đi!”. Ngày 23.8 vừa qua, những đứa trẻ đã toại nguyện.

Đám cưới kiểu home-made

Dường như có một quy tắc chung ở mọi đám cưới, cô dâu bao giờ cũng được phép cầu kỳ hơn chú rể. Jolie mặc chiếc váy cưới do người bạn thân Luigi Massi – nghệ nhân may đo của Atelier Versace thiết kế. Trong khi Brad Pitt, dường như còn chẳng buồn chải đầu, mặc một bộ suit mà anh có sẵn trong tủ. Đấy là chưa kể đến chiếc cà vạt mượn vội của con trai. Nếu cưới vợ Việt Nam, người đàn ông 50 tuổi này nhiều khả năng bị nhà vợ đánh giá là đậm đặc phong cách Tây bia hơi.

luxevn-brangelina-wed-2

Tạp chí People với bìa là cô dâu Angelina Jolie.

Tuy nhiên, những dữ kiện trên không đồng nghĩa với kết luận họ đã tổ chức một đám cưới cẩu thả. Angelina Jolie mặc chiếc váy cưới đơn giản với điểm nhấn là hàng loạt hình vẽ tinh nghịch đầy màu sắc của bọn trẻ, trải dài từ voan đội đầu xuống phần sau váy. Nhẫn cưới của cô và Brad Pitt là tác phẩm đến từ một người bạn khác của gia đình – Robert Procop, người đã giúp Jolie phát triển thương hiệu trang sức của riêng cô. Con gái Shi và con trai Knox mang nhẫn cưới. Hoa cưới được hái trong vườn nhà của họ ở Correns để rồi hai con gái Zahara và Vivienne tung những cánh hoa lên trời. Phù dâu là hai con trai Maddox và Pax. Pax Thien – cậu bé người Việt được mẹ đẻ đặt tên theo nhà văn Nguyễn Quang Sáng, còn phụ trách nướng bánh cưới.

luxevn-brangelina-wed-10

Những hình vẽ đáng yêu trên voan cưới của Angelina Jolie / Ảnh chụp từ tạp chí People.

Gia đình – điều xa xỉ nhất

Cặp đôi Brangelina đã luôn chứng tỏ khả năng ứng xử với truyền thông khôn ngoan. Hình ảnh họ cùng con cái đều đặn xuất hiện trên báo chí, từ nghiêm túc đến lá cải, trong một chừng mực đủ để hậu thuẫn cho sự nghiệp điện ảnh và công tác xã hội: chàng xây nhà tái định cư cho các nạn nhân bão Katrina, còn nàng dẫu gầy gò nhưng chưa bao giờ tỏ ra mỏi mệt với sứ mệnh thiện nguyện ở châu Phi.

Hôm 23.8, chỉ có hai tờ People và Hello! là được độc quyền hình ảnh từ buổi lễ. Truyền thông dường như phát điên với số nguyên liệu chế biến ít ỏi, trong khi, đám cực đoan vuột mất cơ hội chê cười thói quen xa hoa của một đám cưới Hollywood.

Brad Pitt và Angelina giàu như thế nào? Giá trị tài sản của Brad ước tính khoảng 280 triệu USD, con số này của Jolie là 145 triệu. Chỉ riêng một phần hai thu nhập tính từ tháng 6 năm ngoái đến tháng 6 năm nay của Brangelina là đủ mua cho mỗi học sinh tiểu học Việt Nam (khoảng 7 triệu em) một chiếc máy tính bảng thông minh AIC. Chẳng nói xa, gần nhất họ cũng đút túi 5 triệu USD tiền bản quyền hình ảnh lễ cưới bán cho hai tờ tạp chí nói trên.

Thể hiện mình bằng vật chất khi có điều kiện luôn là thứ cám dỗ khó cưỡng. Hãy thử không check-in Facebook khi bạn ngồi trong sảnh chờ hạng thương gia ở sân bay mà xem. Khó chịu không? Vậy điều gì đã khiến Brangelina quyết định tổ chức một lễ cưới mộc mạc thế?

Michael Fox – diễn viên của loạt phim Back to the Future từng nói đại ý rằng gia đình không phải là một thứ gì đấy quan trọng mà gia đình là tất cả mọi thứ trên đời. Còn với Angelina Jolie và Brad Pitt, dù hôn nhân có chẳng may thay đổi tình cảm họ đã dành cho nhau suốt những năm qua như nó hay tàn nhẫn với nhiều cặp đôi khác, trộm vía ngày cưới này sẽ còn được nhắc nhớ như là dịp mà tình yêu và những giá trị xa xỉ nhất của đời người lên ngôi.

Thanh Ngọc

No more articles