A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – Tiếp nối những cuộc chia tay tháng 12, ngày hôm qua, Kering đã chính thức thông báo CEO và Giám đốc Sáng tạo của Gucci sẽ ra đi.

Đây là tin không vui cho những ai yêu thích Gucci nói chung và nhà thiết kế Frida Giannini nói riêng. Bộ sưu tập Thu Đông 2015 sẽ là những thiết kế chính thức cuối cùng của Giannini dành cho thương hiệu Italia. Vẫn chưa biết ai sẽ là người đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Sáng tạo của nhà mốt sau khi cô ra đi vào cuối tháng Hai năm tới. Frida Giannini, trưởng thành tại nhà Fendi, là người dẫn dắt ê-kíp sáng tạo Gucci từ năm 2006.

luxevn-marco-giannini

Patrizio di Marco (trái) và Frida Giannini tại Liên hoan Phim Venice năm 2011

Trong khi đó, vị trí CEO do Patrizio di Marco để lại sẽ do Marco Bizzarri, người đứng đầu mảng thời trang và đồ da cao cấp của Kering, tạm thời đảm nhận. Di Marco gia nhập Gucci năm 2009. Trước đó, ông chịu trách nhiệm một thương hiệu khác của Kering, Bottega Veneta. Nói đến Di Marco, ông chính là người đề xuất giảm liều lượng sử dụng logo hai chữ “G” nổi tiếng của Gucci, cắt bớt các dòng sản phẩm và phục dựng các bộ sưu tập kinh điển bằng chất liệu cao cấp, qua đó đem lại thành công về doanh số cho nhà mốt những năm qua.

Còn nhớ, vào tháng 10, Kering cũng đã tái cơ cấu nhân sự cho các thương hiệu Bottega Veneta, Christopher Kane và Brioni.

Phương Chi

No more articles