LuxeVN – LVMH vừa công bố hôm thứ Tư tuần trước rằng Alessandra Carra sẽ rời khỏi chiếc ghế Giám đốc điều hành của hãng thời trang Ý vào cuối tháng này.

Chủ tịch Tập đoàn LVMH Moët Hennessy Louis Vuitton, Pierre-Yves Roussel đã xác nhận sự ra đi của Carra và cho biết con gái nhà sáng lập thương hiệu, Laudomina Pucci, sẽ tạm thời ngồi vào vị trí này. Hiện tại, Laudomia đang giữ chức Phó chủ tịch và Giám đốc hình ảnh của hãng.

Carra

Alessandra Carra

Sau khi Didier Drouet rời công ty vào tháng 2.2011 để nhậm chức CEO của L.K. Bennett, LVMH đã bổ nhiệm Alessandra Carra. Cô từng giữ chức Phó chủ tịch phụ trách Marketing, bán hàng và phân phối trên phạm vi toàn cầu cho Valentino cùng nhiều vị trí tại tập đoàn Levi Strauss hay Trussardi, trước khi trở thành CEO cho Polo Ralph Lauren vào năm 2004.

Laudomia-Pucci

Laudomia Pucci

Pierre-Yves Roussel cũng bác bỏ các thông tin cho rằng Peter Dundas – Giám đốc nghệ thuật của Pucci kể từ năm 2008, không còn làm việc tại hãng: “Anh ấy đã ký kết hợp đồng và không thể rời Pucci.”

Peter DundasPeter Dundas

Hãng thời trang Emilio Pucci được thành lập bởi nhà thiết kế Emilio Pucci – một phi công trong Thế chiến II. Với thiết kế đầu tay dành cho đội trượt băng Reed College và được nhiếp ảnh gia Toni Firsell để mắt, tên tuổi của Pucci được biết đến rộng rãi. Thương hiệu của ông bắt đầu nổi tiếng và nhận được nhiều đơn đặt hàng.

Sau khi Emillio qua đời vào năm 1992, con gái ông, Laudomina Pucci tiếp quản thương hiệu. Năm 2000, tập đoàn LVMH mua lại 67% cổ phần của công ty và nắm quyền sở hữu cái tên Pucci.

Carra đã từ chối trả lời khi được hỏi về những kế hoạch tương lai của cô và về “lòng trung thành” với Emilio Pucci. Trong thời gian làm việc tại đây, cô đã giúp phát triển mạng lưới bán lẻ của Pucci bằng cách đầu tư vào những cửa hàng chính tại các thành phố lớn trên toàn thế giới. Tính đến tháng 9 năm ngoái, thị trường lớn nhất của hãng vẫn là Mỹ, nơi chiếm 25% doanh số bán hàng. Theo sau là Nhật Bản với 20% và châu Á là 15%, quê hương Ý chiếm 15-20%.

Sự ra đi của Carra rơi vào đúng thời điểm quan trọng của tập đoàn chủ quản. LVMH vừa tiết lộ về kế hoạch mở rộng thị trường trong năm nay, chủ yếu bằng cách tăng hệ thống cửa hàng để lấy doanh thu trực tiếp từ khách hàng. Đồng thời, việc đẩy mạnh các sản phẩm giầy dép hay túi xách cũng được tiến hành. Có thể nói, bất cứ ai thay thế Carra cũng đều gánh vác khối lượng công việc nặng nề.

Dù nền kinh tế Ý mấy năm gần đây tương đối ảm đạm nhưng Pucci vẫn tìm địa điểm để mở cửa hàng mới tại Milan. Thương hiệu này đang tiến hành mở rộng trên toàn cầu mà gần đây nhất là Ấn Độ. Thị trường Trung Quốc cũng đã được đặt vào tầm ngắm của Pucci.

Một vị trí CEO khác cũng đang khuyết tại Roberto Cavalli Group sau sự ra đi đột ngột vào tháng Một của Gianluca Brozzetti và Carlo Di Biagio. Trách nhiệm của họ bây giờ được giao tạm thời cho chính chủ tịch Cavalli và Daniele Corvasce – Tư vấn kiêm Giám đốc phụ trách các vấn đề pháp lý.

Thu Hằng | Theo: fashionmag.com